Màng Co Thuận Hưng Phát

Công ty TNHH TM - SX Thuận Hưng Phát
0918 79 55 25
Tiếng Việt Tiếng Hoa Tiếng Anh

Mỹ - Trung cuộc chiến so găng giữa 2 gã khổng lồ

541 Lượt Xem

Lần cuối cùng Mỹ khơi mào một cuộc chiến tranh thương mại đã là gần 40 năm trước. Khi đó, tổng thống đương nhiệm là Ronald Reagan, còn đối thủ là một đồng minh thân cận: Nhật Bản. 

Trong lần đụng độ ấy, Nhật Bản đã gục ngã trước sức mạnh vượt trội của nền kinh tế Mỹ. Kết cục, Tokyo chấp nhận hạn chế xuất khẩu và chuyển các nhà máy sản xuất ôtô sang bờ Đông Thái Bình Dương, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm trên đất Mỹ.

Sau 4 thập kỷ, Washington dường như một lần nữa chuẩn bị cho một cuộc "khói lửa can qua" về kinh tế, nhưng lần này, người đứng bên kia chiến tuyến là Trung Quốc. So với Nhật Bản của thập kỷ 80, Trung Quốc hôm nay là một đối thủ nặng ký với nền kinh tế hùng mạnh hơn rất nhiều. Không có dấu hiệu nào cho thấy phần thắng lần này có thể nằm chắc trong tay Washington. 

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 3

"T

ừ cuối thập kỷ 90, Mỹ luôn trải qua thâm hụt nặng nề trong mối quan hệ thương mại với Trung Quốc. Tình trạng ấy ngày càng trở nên tồi tệ", John Edwards, chuyên gia kinh tế từ Viện Nghiên cứu chính sách Lowy, trụ sở tại Australia, nhận định.

Thâm hụt thương mại là một trong những nhức nhối lớn nhất đối với các nhà hoạch định chính sách kinh tế tại Washington. Từ năm 2011, thâm hụt thương mại nghiêng về phía Mỹ trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc luôn duy trì ở mức trên 300 tỷ USD và có xu hướng nghiêm trọng hơn qua từng năm. Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Trung ương Mỹ, thâm hụt thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc đạt 375 tỷ USD trong năm 2017.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 4

Con số trên xuất phát từ giá trị hàng hóa khổng lồ Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ. Bên cạnh lợi thế nhờ nhân công giá rẻ, để hỗ trợ hàng hóa xuất khẩu, Bắc Kinh chủ động duy trì đồng nội tệ ở giá trị thấp. Chính sách này gây thiệt hại nghiêm trọng cho không chỉ hàng hóa Mỹ mà còn Nhật Bản và nhiều nước EU. Các chuyên gia kinh tế phương Tây và nhiều chính trị gia Mỹ gọi Trung Quốc là "quốc gia thao túng tiền tệ".

Những năm gần đây, vấn đề đánh cắp tài sản trí tuệ với sự dính líu của Trung Quốc được giới chức Mỹ coi là mối đe dọa sống còn. Bắc Kinh từ lâu không còn muốn đóng vai trò công xưởng sản xuất giày dép và quần áo giá rẻ cho thế giới. Cường quốc phương Đông muốn thách thức lãnh đạo thế giới phương Tây trong ngành công nghiệp công nghệ cao. 

"Trung Quốc tìm mọi cách để thâu tóm các công nghệ tiên tiến. Nếu có thể, họ sẽ tìm cách mua chúng (tài sản trí tuệ). Nếu không thể mua, họ sẽ gây sức ép buộc các công ty Mỹ chuyển giao bí mật kinh doanh công nghệ. Nếu vẫn không được, họ sẽ tìm cách đánh cắp chúng", Derek Scissors, chuyên gia kinh tế từ Viện Doanh nghiệp Mỹ, nói với CNN.

Theo New York Times, nhiều doanh nghiệp Mỹ khiếu nại về những trường hợp bị Trung Quốc ép phải chuyển giao bí mật kinh doanh và công nghệ đổi lấy quyền tiếp cận thị trường 1,3 tỷ dân. Mặc dù vậy, Bắc Kinh nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Một báo cáo của Ủy ban Tài sản trí tuệ Mỹ thống kê các doanh nghiệp Mỹ đã bị đánh cắp khoảng 200 tỷ USD tài sản trí tuệ khi tiến hành kinh doanh tại thị trường Trung Quốc, nguyên nhân bởi thiếu hành lang pháp lý thỏa đáng. Báo cáo trên cũng cho biết 2 triệu việc làm đã được tạo ra từ các tài sản trí tuệ bị đánh cắp tại Trung Quốc, những việc làm lẽ ra phải được dành cho người lao động Mỹ.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 5

V

ào đầu tuần này, ông Lưu Hạc, người được xem là cánh tay phải của Chủ tịch Tập Cận Bình về cải cách kinh tế, sẽ công du Mỹ với trọng trách xoa dịu bầu không khí căng thẳng thương mại hiện nay. Ông Lưu hiện là thành viên trong Bộ Chính trị gồm 25 người của Trung Quốc, và được dự đoán có thể trở thành phó thủ tướng tiếp theo của nước này sau kỳ họp quốc hội tháng tới.

Những dấu hiệu về thái độ cứng rắn của ông Trump trong giao thương với Trung Quốc ngày càng rõ nét. Tháng trước, vị tổng thống đã ra chiêu về mức thuế đối với pin mặt trời và máy giặt, vốn nhập khẩu phần lớn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một màn khởi đầu. Áp thuế và ngăn chặn mậu dịch chỉ là một phần trong kho vũ khí mà ông Trump có thể chỉ đạo triển khai, chỉ cần viện cớ “bảo đảm an ninh quốc gia”, nhằm giám sát, kiểm soát và triệt đường của các hoạt động thương mại.

Bà Wendy Cutler, nguyên phó đại diện thương mại Mỹ, từng cảnh báo rõ ràng với Trung Quốc rằng “thuế quan chỉ mới là khởi đầu của chuỗi biện pháp sắp công bố”. Những quân cờ mà Washington có thể triển khai như chặn đứng những thương vụ với các công ty hoặc ngành công nghiệp mà Mỹ cho là “nhạy cảm quốc gia”; gia tăng hoặc áp đặt mới những cấm vận đối với các cá nhân, doanh nghiệp và quốc gia; công bố những yêu cầu giấy phép xuất khẩu mới với một số thành phần và vật liệu có khả năng dẫn tới gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu nhanh chóng.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 6

Dựa trên lý do chiến lược ngành và an ninh kinh tế, có cả chục cơ quan liên bang Mỹ cùng kiểm soát việc chấp hành và tuân thủ luật lệ. Bất kỳ doanh nghiệp nào xem nhẹ sẽ phải trả giá thích đáng. Bài học lớn chính là từ tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc. Gần đây, họ phải chấp nhận nộp phạt 892,4 triệu USD cho các cơ quan chính phủ Mỹ do bị tuyên bố vi phạm kiểm soát xuất khẩu và các cấm vận khi vận chuyển những chuyến hàng có nguồn gốc từ Mỹ đến Iran và Triều Tiên.

Trong nỗ lực ngăn chặn những phi vụ hợp tác với Trung Quốc, Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vào tháng 1 đã buộc tập đoàn AT&T phải từ bỏ một hợp đồng lớn với Huawei, một trong những đại gia về sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc. 

Lẽ ra, thoả thuận này có thể giúp Huawei với vị thế là nhà sản xuất những thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới có thể trở thành đối tác cung cấp điện thoại cho những khách hàng của AT&T. Tuy nhiên, Huawei cũng chính là đối tượng tình nghi đối với các nhà lập pháp và cơ quan chức năng Mỹ trong nhiều năm vì những mối liên kết với chính phủ Trung Quốc. Người sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi, từng là kỹ sư trong quân đội Trung Quốc dù không mang quân hàm.

Dù Huawei về bề mặt là tập đoàn tư nhân, giới chức Mỹ luôn cho rằng gần như tất cả tập đoàn lớn của Trung Quốc đều có mối liên hệ mờ ám với bộ máy lãnh đạo ở Bắc Kinh. Nghi vấn về việc hàng triệu người tiêu dùng Mỹ sử dụng những điện thoại “made in China” có những “cửa hậu” bí mật cùng các ứng dụng theo dõi dữ liệu người dùng đã giết chết thương vụ lớn giữa Huawei và AT&T.

Trước đó, kể từ năm 2012, Huawei đã bị cấm bán thiết bị mạng lưới cho các công ty Mỹ. Do vậy, quyết định mới nhất của FCC tiếp tục là một đòn giáng mạnh với ông trùm viễn thông Trung Quốc, về cơ bản là tuyệt hết mọi đường của hãng này để tiếp cận với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Một trường hợp khác mới đây là việc Ant Financial, “cánh tay fintech (viết tắt của từ công nghệ trong tài chính)” đắc lực của ông trùm thương mại điện tử Alibaba, bị Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) cấm đoán trong thương vụ mua lại công ty chuyển tiền MoneyGram. Lý do vẫn như cũ: lo ngại an ninh quốc gia. Việc để vuột mất thương vụ 1,2 tỷ USD này được xem là đòn đau đầu tiên đối với Jack Ma dưới thời chính quyền Trump, dù vị tỷ phú Trung Quốc từng hứa hẹn sẽ tạo ra một triệu việc làm cho nước Mỹ.

Với dịch vụ chuyển tiền ở 350.000 địa điểm ở khoảng 200 quốc gia, MoneyGram là mục tiêu mà Ant Financial quyết tâm nhắm đến trong bối cảnh Alibaba phải cạnh tranh gay gắt với nền tảng thanh toán của đối thủ Tencent. Do vậy, Ant Financial cùng với MoneyGram đã nỗ lực hết sức để thuyết phục Mỹ nhưng vẫn không được chấp thuận. Một trong những lý do bác bỏ là vì lo ngại mức độ bảo mật dữ liệu có thể dễ dàng bị lợi dụng để xác định danh tính công dân Mỹ, bao gồm một tỷ lệ không nhỏ khách hàng trong quân đội. Cuối cùng, hai bên quyết định chấm dứt thương vụ vào đầu tháng 1 này.

Với lý do “an ninh quốc gia”, trong bối cảnh hiện nay ở Washington, chuyên gia Alex Capri (nhà nghiên cứu tại trường kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore) cho rằng nỗi lo về gián điệp và phá hoại đối với chính phủ Mỹ có thể ngang ngửa với, hoặc thậm chí vượt trội, quan ngại bị mất lợi thế cạnh tranh trong những ngành then chốt, đặc biệt là vật liệu bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và robot.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 7

N

ếu chính quyền Trump tiếp tục gia tăng đe doạ chiến tranh thương mại như hiện nay, các chuyên gia tin rằng Bắc Kinh khi bị dồn đến đường cùng sẽ phản kháng.

Trong quá khứ, Trung Quốc từng tỏ ra sẵn sàng đáp trả Mỹ. Khi Tổng thống Obama áp thuế 35% đối với lốp xe Trung Quốc vào năm 2009, Trung Quốc trả đũa bằng cách xử phạt những chuyến tàu vận chuyển thịt gà và ôtô từ Mỹ.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 8

“Họ sẽ chống trả, và rất quyết liệt”, ông Scott Kennedy, chuyên gia về kinh tế Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) nói với CNN

Boeing có thể là hãng bị Trung Quốc sờ gáy đầu tiên trong chiến dịch trả đũa. Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Panjiva, máy bay dân sự là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Mỹ sang Trung Quốc. Những hợp đồng của Boeing với Trung Quốc trong các năm gần đây trị giá đến hàng tỷ USD.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc quyết định mua ít lại máy bay Boeing”, ông Kennedy nêu vấn đề.

Đây cũng chính là điều mà tờ Global Times của Trung Quốc đặt ra trong một bài bình luận đăng hồi năm 2016. Theo tờ báo vốn luôn “mạnh miệng” này, Trung Quốc sẽ không ngần ngại trả đũa và “hàng loạt lô hàng với Boeing sẽ bị thay thế bởi Airbus”. 

Một mặt hàng xuất khẩu quan trọng khác của Mỹ sang Trung Quốc chính là đậu nành. Trang Bloomberg khẳng định đậu nành là “vũ khí lợi hại nhất mà Trung Quốc có thể dùng chống lại Mỹ”. Theo dữ liệu của Panjiva, giá trị xuất khẩu của đậu nành Mỹ sang Trung Quốc giai đoạn 12/2016-11/2017 đạt 13,5 tỷ USD. Do vậy, nếu Trung Quốc muốn nhắm vào đậu nành Mỹ và đa dạng hoá nhập khẩu từ các nước khác, đây sẽ là một đòn đau với nền nông nghiệp Mỹ, vốn là ngành chủ lực của các bang miền Trung Tây.

Trong khi đó, Tổng thống Trump rất cần sự ủng hộ của những cử tri tại các bang này nếu muốn tái đắc cử vào năm 2020. “Về tổng thể, đó thực sự là một cú sốc vô cùng lớn”, nhà nghiên cứu kinh tế Trung Quốc Nicholas Lardy tại Viện Kinh tế Thế giới Peterson nói trên CNN.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 9
 

Thịt bò là mặt hàng nhập khẩu tiếp theo của Mỹ có thể trở thành đối tượng trả đũa của Trung Quốc. Tháng 5/2017, Trung Quốc vừa ký thỏa thuận cho phép thịt bò Mỹ lần đầu tiên được tái tiếp cận thị trường nước này sau 14 năm gián đoạn. Tuy nhiên, thỏa thuận này bảo lưu một số yêu cầu kỹ thuật buộc các nhà sản xuất Mỹ phải tuân thủ. Trong trường hợp chiến tranh thương mại nổ ra, Trung Quốc có thể tăng tiêu chuẩn an toàn của thịt bò nhập khẩu và hất cẳng thịt bò Mỹ khỏi thị trường 1,3 tỷ dân của nước này.

Hơn một năm qua, truyền thông Trung Quốc không ngừng “hiến kế” những ý tưởng mà chính quyền có thể sử dụng để khống chế hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài, như kích động làn sóng chủ nghĩa dân tộc để tạo ra sự tẩy chay giữa người tiêu dùng; các cuộc tranh tra, kiểm tra công xưởng bất ngờ; từ chối cấp thêm giấy phép… Chắc chắn không nhà điều hành hay giới đầu tư nào có thể thoải mái trước sự nhúng tay này từ nhà nước.

Dưới con bài dân tộc chủ nghĩa, Trung Quốc có thể khuyến cáo người dân ngừng các chuyến du lịch tới Mỹ, gây thiệt hại nặng cho ngành công nghiệp không khói của Washington. Chiến lược này đã chứng minh hiệu quả với nạn nhân gần đây nhất là Hàn Quốc, sau khi Seoul cho phép Mỹ triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.

 

 
 

Cảng container tự động lớn nhất thế giới ở Trung Quốc Cảng tự động hóa lớn nhất thế giới với diện tích tương đương 312 sân bóng đá vừa được đưa vào vận hành hồi tháng 12 là một phần của cảng nước sâu Dương Sơn ở Thượng Hải.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 11

"C

hiến tranh thương mại với Trung Quốc là ngọn lửa sẽ thiêu cháy Trump và cả nước Mỹ", Washington Post nhận định sau khi xuất hiện các thông tin Mỹ chuẩn bị áp dụng các chính sách thương mại khắc nghiệt hơn nhắm vào Trung Quốc.

Trong 10 năm qua, hàng hóa và dịch vụ xuất xứ từ Trung Quốc cung cấp cho thị trường Mỹ đã tăng lần lượt 98% và 132%. Cũng như tại nhiều quốc gia khác, hàng hóa Trung Quốc hiện diện tại mọi ngóc ngách trong đời sống của người dân Mỹ.

"Các tập đoàn bán lẻ như Walmart, Costco, những doanh nghiệp nhập khẩu hàng tỷ USD hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc, sẽ là những nạn nhân đầu tiên của chiến tranh thương mại. Kế đến sẽ là hàng chục triệu người tiêu dùng ở tầng lớp trung lưu và người nghèo của Mỹ", Winter Nie, giám đốc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương của Viện Phát triển Quản lý quốc tế trụ sở Thụy Sĩ, nhận định.

Bà Nie cho rằng giá nhiều mặt hàng tiêu dùng sẽ nhanh chóng tăng vọt vượt quá khả năng chi tiêu của các tầng lớp dưới trong xã hội Mỹ, không phải bởi chi phí sản xuất tăng, mà bởi thuế và các rào cản phi thuế quan, khởi đầu của một thời kỳ suy thoái kinh tế mới. Các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Trung Quốc, vì thế, sẽ làm điêu đứng chính người dân Mỹ.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 12

Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Quốc gia Mỹ, Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất và đồng thời là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Mỹ. Hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc đa phần là các mặt hàng có giá trị thặng dư cao, mang lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp Mỹ. 

"Khi chiến tranh thương mại bùng nổ, những doanh nghiệp Mỹ xuất khẩu hàng tỷ USD vào thị trường Trung Quốc như Apple, Boeing, rồi đến ngành nông nghiệp Mỹ, sẽ chịu thiệt hại lớn. Các đối thủ cạnh tranh sẽ nhảy vào chiếm lĩnh thị phần tại Trung Quốc", David Bachman, chuyên gia Trung Quốc từ Đại học Washington, nhận định.

Một báo cáo năm 2017 của Đại học Oxford chỉ ra quan hệ thương mại Mỹ - Trung đã tạo ra 2,6 triệu việc làm cho nước Mỹ. Báo cáo này nhận định nền kinh tế Mỹ khó có thể đương đầu với cái giá của tình trạng thất nghiệp và giá cả tăng vọt, hệ quả tất yếu của chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Về phía Bắc Kinh, các biện pháp trả đũa là một canh bạc lớn và có thể gây phản tác dụng với chính nền kinh tế Trung Quốc, qua việc giảm sức cạnh tranh và đe doạ đến thị trường việc làm.

“Nếu Trung Quốc tẩy chay Boeing thì Airbus sẽ có lợi thế gần như là độc quyền. Khi đó giá cả và chi phí vận chuyển cứ thế đội lên. Nếu Trung Quốc tẩy chay Apple thì một lực lượng công nhân rất lớn ở nước này sẽ bị mất việc làm”, Michael Every, trưởng nhóm nghiên cứu thị trường tài chính khu vực châu Á của Tập đoàn Rabobank, nhận định.

Trong khi đó, Bloomberg nhận định “vũ khí đậu nành” có thể khiến Trung Quốc chịu thiệt hại ít nhiều. Những nguồn tin của hãng này cho biết Bắc Kinh đang nghiên cứu tác động và thiệt hại nếu họ quyết định sử dụng con cờ này.

Đậu nành nhập khẩu từ Mỹ được dùng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn cho hơn 400 triệu con lợn được nuôi ở các trang trại trên toàn Trung Quốc. Với vị thế là nước sản xuất và tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, chi phí đầu vào cao sẽ dẫn đến giá thịt lợn tăng thêm để đáp ứng bữa ăn hàng ngày của đất nước 1,3 tỷ dân. Trong khi đó, giá thực phẩm nhiều thập kỷ qua vốn là chủ đề chính trị nhạy cảm của các lãnh đạo Trung Quốc.

Ngay cả khi Trung Quốc cố tìm kiếm nguồn cung từ các nước khác thì cũng không thể đáp ứng nhu cầu. Ông Sun Chao, chủ một công ty sản xuất thức ăn gia súc tại Thiên Tân cung cấp hàng hoá cho hơn 150 nông trại, khẳng định chắc nịch: “Nguồn cung từ Mỹ không thể thay thế. Chúng ta sống nương tựa vào nhau”.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 13
 

"Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ tạo ra tác động tồi tệ tới nhiều quốc gia và làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu", Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo nhận định.

Các biện pháp thuế quan mà Mỹ và Trung Quốc áp dụng, để không vi phạm nguyên tắc đối xử công bằng giữa các nhà nhập khẩu nước ngoài của WTO, sẽ không chỉ tác động tới đối thủ trực tiếp mà còn gây ảnh hưởng tới các doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế khác. 

Trong ngắn hạn, hàng loạt các nền kinh tế như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác nằm trong chuỗi cung ứng sản phẩm tại châu Á sẽ chịu thiệt hại. Nếu đối đầu leo thang nghiêm trọng, có khả năng chiến tranh thương mại sẽ phá hủy toàn bộ cấu trúc thương mại toàn cầu và đặt dấu chấm hết cho các quy định về tự do thương mại của WTO. 

Trước viễn cảnh một cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng rõ nét, ông Yang Weimin, Phó giám đốc Văn phòng Trung ương về Các vấn đề Tài chính và Kinh tế, một thành viên trong nhóm soạn thảo diễn văn 30.000 từ mà ông Tập Cận Bình đọc trong Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 10/2017, cảnh báo về tổn thất không thể tính toán của đối đầu kinh tế Mỹ - Trung. 

“Khi nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ hai thế giới đối đầu nhau, cả hai đều phải gánh chịu hậu quả dù mức độ thiệt hại sẽ khác biệt. Tôi hy vọng chúng ta có thể đạt được đồng thuận thông qua đàm phán, và hai nước phải duy trì liên tục đàm phán, tham vấn với nhau. Một cuộc chiến thương mại sẽ không chỉ gây tổn thương cho Trung Quốc mà còn với kinh tế toàn cầu”, ông Yang nói ngày 23/2.

My - Trung: Cuoc chien khong tieng sung cua hai ga khong lo hinh anh 15

Duy Anh - Cảnh Toàn

Đồ họa: Lê Nhân

Tin Tức Khác

Chính phủ Mỹ phải đóng cửa sau khi các nhà lập pháp không thể thông qua gói ngân sách mới đúng thời hạn do bất đồng xung quanh khoản chi 5,7 tỷ USD cho dự án xây tường biên ...

Chuyện gì xảy ra khi chính phủ Mỹ hết tiền, đóng cửa trước Giáng Sinh?

Giá bán các sản phẩm của Apple ngày càng đắt hơn trong khi chúng không mang lại nhiều trải nghiệm đột phá như trước.

Những điều đáng thất vọng về Apple trong năm 2018

Sau cuộc họp ở Argentina, Trung Quốc đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan: Làm thế nào để nhượng bộ với Mỹ mà không tỏ ra yếu đuối trong mắt người dân cũng như cộng đồng quốc tế.

Thế lưỡng nan của TQ với Mỹ: Nhượng bộ mà không yếu đuối

Vụ bắt giữ cựu viên chức ngoại giao Michael Kovrig của Canada là trường hợp mới nhất Trung Quốc mạnh tay trả đũa đối thủ trong các tranh chấp quốc tế.

TQ trả đũa mạnh tay vụ Huawei khi bắt giữ cựu cán bộ ngoại giao Canada

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi tẩy chay iPhone sau khi Mỹ ra lệnh dẫn độ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu của Huawei.

Trả đũa cho Huawei, người dùng TQ kêu gọi tẩy chay iPhone

Một số lo ngại cho rằng Huawei có thể sẽ chịu lệnh trừng phạt từ Mỹ tương tự ZTE trước đó. Điều này sẽ giáng một đòn chí mạng vào công ty công nghệ Trung Quốc.

Đế chế tỷ USD của Huawei có thể bị ông Donald Trump phá hủy

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.

Apple nên giảm giá iPhone

Alibaba và Tencent đều đang gặp phải những khó khăn không thể giải quyết được trong thời gian ngắn hạn. Tencent bị chính phủ siết mảng game trong khi Alibaba đang ngấm đòn của Mỹ.

Năm xui xẻo của 2 tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Á

Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes xếp hạng thứ 44 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018.

CEO Vietjet tiếp tục trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Cuộc biểu tình của phong trào "áo khoác vàng" đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của tổng thống Pháp và ông Macron có nhiều việc phải làm để cải thiện tình...

Khải Hoàn Môn tan hoang - nhượng bộ của Macron đủ xoa dịu?

Khải Hoàn Môn, "chứng nhân" lịch sử của nước Pháp, không chỉ chứng kiến cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ ở Paris mà, tệ hơn, còn trở thành "nạn nhân" trong vụ việc.

Khải Hoàn Môn tan hoang sau biểu tình lớn nhất thập niên ở Paris

Liên tục tung chiêu khuyến mãi khủng để khách hàng làm quen dịch vụ giao nhận đồ ăn, cả Grab và Go-Viet đang đua nhau “đốt tiền” trong một cuộc chiến mới.

Ai được lợi trong cuộc chiến giao đồ ăn của Grab và Go-Viet?

Màn hình gập hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng mới của những chiếc smartphone cao cấp trong năm 2019. Nhiều mẫu máy được các hãng dự kiến ra mắt tại sự kiện MWC 2019.

Nhiều smartphone màn hình gập giá nghìn USD sẽ ra mắt năm 2019

Năm trường hợp được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh, dừng nhập khẩu một số phế liệu, quy định mới về tiền lương ngày lễ, Tết... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12

Sau 6 năm thi công, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM mới hoàn thành 56% khối lượng. Trong khi dự án đang nợ tiền nhà thầu thì hiện trạng nhiều khu vực của công trình đã bị xâm hại.

HIỆN TRẠNG TUYẾN METRO ĐẦU TIÊN BỊ NỢ TIỀN CỦA TP.HCM

Lãi suất tiết kiệm tăng khá nhiều trong vài tháng gần đây, tuy nhiên lãi suất tại các kỳ hạn lại thay đổi khác nhau, khách hàng cân nhắc thời gian gửi để hưởng mức lãi cao n...

Gửi tiền ngân hàng nên chọn kỳ hạn ngắn hay dài?

Những chiếc smartphone năm 2019 hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhiều tính năng mới như mạng 5G, thiết kế màn hình gập và công nghệ sạc pin siêu nhanh.

Lý do bạn không nên mua smartphone mới lúc này

Các chuyên gia nhận định khách sạn cao tầng dày đặc trên đường Trần Phú gây mất cảnh quan danh thắng quốc gia, bao vây trạm radar thời tiết ở phố biển Nha Trang (Khánh Hòa).

Cao ốc dày đặc bao vây trạm radar thời tiết ở Nha Trang

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT cho biết thẩm quyền xem xét tăng mức đầu tư dự án metro Bến Thành - Suối Tiên là của Quốc hội. Quốc hội chưa thông qua thì không thể xuất tiền cho dự án.

Vì sao nợ tiền làm metro để Đại sứ Nhật phải viết thư cảnh báo?

Sài Gòn sáng nay tiếp tục ngập sau một đêm mưa lịch sử, có nơi vũ lượng lên trên 407,6 mm. BMW và Mercedes bị chủ xe bỏ lại giữa đường vì không thể di chuyển.

Người Sài Gòn bất lực giữa mênh mông nước sau trận mưa lịch sử

Tuần qua, Facebook đối mặt với hàng tấn khủng hoảng: New York Times tung bài điều tra trò bẩn của Facebook, nội bộ công ty rạn nứt, cổ phiếu lao dốc kỷ lục, lỗi nền tảng xuất hiện dày đặc.

MỘT TUẦN KHỦNG KHIẾP CỦA FACEBOOK

Trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, nhiều gian hàng đã sử dụng chiều trò nâng giá sản phẩm lên cao, sau đó giảm về mức giá bán đầu nhằm thu hút người dùng.

Tốn tiền vì chiêu giảm giá ảo ngày Black Friday ở VN

6 người thiệt mạng, 2 nạn nhân bị thương và 19 căn nhà bên quốc lộ 13 bị lửa thiêu rụi sau vụ cháy xe bồn chở xăng.

Hiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng làm 6 người chết ở Bình Phước

Việc tịch thu tài sản do phạm tội mà có của ổ bạc Rikvip ở mức kỷ lục với hơn 1.300 tỷ tiền mặt, kê biên trên 240 tỷ đồng.

Tịch thu hơn 1.300 tỷ tiền mặt của ổ bạc do ông Vĩnh - Hóa dung túng

Tuyên bố mở hàng chục siêu thị, đại siêu thị khi vừa gia nhập thị trường Việt Nam nhưng nhiều năm qua, các đại gia ngoại vẫn lặng lẽ... báo lỗ hàng trăm tỷ đồng.

Các đại gia bán lẻ ngoại lặng lẽ báo lỗ trăm tỷ

Dù là lãnh đạo công ty, COO Sheryl Sandberg cho biết bản thân không hề hay biết về những hoạt động của bộ phận truyền thông.

Chơi trò truyền thông bẩn, còn ai tin Facebook?

Trong khi các kỳ hạn dưới 6 tháng bị áp trần lãi suất, kỳ hạn 12 tháng đang được các ngân hàng cạnh tranh nhiều nhất khi liên tiếp điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm.

Lãi tiết kiệm lại tăng, gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất?

Số thẻ tín dụng có thể bị lộ do bản thân người dùng sơ suất, hoặc khả năng bảo mật kém từ những nhà cung cấp dịch vụ mua hàng online.

Sai lầm cơ bản khiến bạn lộ thông tin cá nhân, mất tiền trong thẻ

Đây là mức lương chuyên môn, nghiệp vụ cao nhất đối với công chức trong các cơ quan Nhà nước được áp dụng từ ngày 1/7/2019, tăng so với hiện tại 800.000 đồng/tháng.

Lương cán bộ, công chức tối đa là 11,9 triệu đồng từ tháng 7/2019

Bài viết ngày 14/11 của New York Times phơi bày cách Facebook xử lý bê bối. Mạng xã hội này dùng ba bước gồm trì hoãn, chối bỏ và định hướng.

Cách Facebook đối mặt bê bối: Trì hoãn, chối bỏ, chơi bẩn

Hầu hết dự báo kinh tế cho rằng một cuộc suy thoái ở Trung Quốc sẽ tác động toàn cầu. Các nước trong khu vực lân cận sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn Mỹ.

Suy thoái Trung Quốc ảnh hưởng toàn cầu thế nào?

Vượt qua Apple, Huawei đang từng bước đe dọa ngôi vị số 1 của Samsung trong mảng di động. Tuy vậy, bị cấm tại Mỹ và bỏ qua Ấn Độ khiến tham vọng của Huawei khó thực hiện hơn.

Cuộc chiến vương quyền mới của ngành di động

Giữa tháng 11, nhiều nghệ sĩ Việt bị kẻ xấu "đánh sập" tài khoản cá nhân dựa vào lỗ hổng chính sách của Facebook. Để tránh việc này, một số nghệ sĩ chọn cách vô hiệu...

Nhiều nghệ sĩ VN khóa Facebook vì sợ bị đánh sập

Trong hai nhà đầu tư muốn mua lại 21,28% cổ phần Vinaconex từ Viettel có công ty của ông Trịnh Cần Chính, con trai nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô.

Con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô dự chi 2.000 tỷ mua cổ phần Vinaconex

Trong khi chưa thể phát triển công nghệ pin tốt hơn và kích thước viên pin không thể tăng do thiết kế thì Dark Mode chính là giải pháp cho vấn đề thời lượng pin trên smartphone.

Android có tính năng tiết kiệm pin mà fan iPhone phải thèm muốn

Bên cạnh kế hoạch sản xuất 1 triệu smartphone màn hình gập, Samsung còn hướng tới việc tích hợp AI vào mọi thiết bị thông minh của họ.

Samsung sẽ tung 1 triệu smartphone gập, thay đổi cuộc chơi nhàm chán

Trước tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng, chính phủ Thủ tướng Abe bắt đầu nới lỏng chính sách nhập cư của đất nước kém đa dạng chủng tộc nhất thế giới.

Thiếu lao động trầm trọng, Nhật Bản mở cửa cho nhân công nước ngoài

Trong khi thị trường chung tăng trưởng, cổ phiếu MWG của Thế giới Di động lại đi xuống, giảm hơn 1,8% giá trị sau tin đồn để lộ thông tin khách hàng và nhân viên của mình.

Thế giới Di động mất gần 650 tỷ sau tin đồn lộ thông tin khách hàng

Là đặc sản của Việt Nam nhưng phở bò, nước dừa, nước mắm… tại các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ lại là các sản phẩm gắn mác sản xuất tại Thái Lan, Hong Kong.

Nỗi buồn nước dừa, phở Việt tại Mỹ, Nhật gắn mác 'made in Thailand'

Sony Xperia XZ3 sở hữu thiết kế màn hình cong tràn hai cạnh cùng với đó là những nâng cấp về phần cứng tốt hơn so với mẫu tiền nhiệm XZ2.

Chi tiết Sony Xperia XZ3 - giá 20 triệu, không bán chính hãng ở VN

Các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay bao gồm gửi ngân hàng, mua ngoại tệ, chứng khoán hoặc đầu tư bất động sản… đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.

Có tiền đầu tư vào đâu lợi nhuận cao nhất?

Hàng trăm trường hợp người Hàn Quốc tử vong vì làm việc quá sức trong thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo và đòi hỏi thay đổi nhận thức cũng như chính sách...

Văn hóa làm việc đến chết - kẻ giết người thầm lặng tại Hàn Quốc

Một số chuyên gia nhận định nhiều khả năng iPhone XR sẽ đi vào vết xe đổ của chiếc 5C trước đây khi máy có mức giá cao nhưng lại bị cắt giảm nhiều tính năng.

Sau 5C, iPhone XR có thể là 'bom xịt' tiếp theo của Apple tại VN

Các ông chủ của những tập đoàn hàng hiệu xa xỉ như LVMH, Kering, Chanel hoặc các thương hiệu thời trang nhanh Zara, H&M, Uniqlo đều góp mặt trong danh sách này.

10 tỷ phú thời trang giàu nhất thế giới

Theo Microsoft, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam là 4 nước có tỷ lệ PC nhiễm malware cao nhất với 100%. Máy bán ra ở các nhà bán lẻ đều "có vấn đề" khi cài phần mềm lậu.

Microsoft thử mua 10 chiếc máy tính ở VN, tất cả đều có mã độc

Tổng thống Trump và người tiền nhiệm Obama trở thành tâm điểm chú ý với những lời công kích và đáp trả nhau trong lúc cuộc vận động bầu cử giữa kỳ Mỹ bước vào giai đoạn nước ...

Obama - Trump đối đầu gay gắt trước bầu cử giữa kỳ

Kết quả thử nghiệm với Geekbench cho thấy iPad Pro 2018 có điểm đơn nhân tương đương một chiếc MacBook 15 inch dùng chip Intel core i7

Hiệu năng iPad Pro mạnh ngang MacBook 2.800 USD

Tai nghe mới của Samsung khá nhỏ gọn, có tính năng kết nối với trợ lý ảo Bixby và theo dõi sức khỏe người dùng.

Samsung mang Gear Icon X 2018 về VN, cạnh tranh Apple AirPods và Bose

iPad Pro vẫn chưa hỗ trợ chuột hay trackpad, không cho phép đăng nhập nhiều tài khoản nên việc sử dụng nó như một chiếc laptop vẫn rất hạn chế.

Thiếu 3 điều này, iPad Pro không thể thay được laptop

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có yêu cầu các sở trực thuộc báo cáo về tình hình trả lương, nợ lương và kế hoạch thưởng Tết 2019 cho người lao động tại các doanh nghiệp....

Thưởng Tết, nợ lương các doanh nghiệp phải báo cáo trước 20/12

Theo thống kê của GfK, thị phần của Oppo trong thị trường smartphone Việt tháng 8 là 23,3%. Bước sang tháng 9, con số này đã tăng lên 28,7%.

Oppo chiếm 28,7% thị phần smartphone Việt

Sáng 31/10, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền nói bà không thấy Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận lỗi mà lại chuyển cho người khác về đề xuất đuổi học sinh viên bán dâm lần thứ ...

Bộ trưởng GD&ĐT đừng đổ lỗi về đề xuất đuổi học sinh viên bán dâm

iPad Pro có giá từ 799 USD trong khi MacBook Air mới có giá từ 1.199 USD. 2 thiết bị này sẽ lên kệ từ ngày 7/11.

iPad Pro, MacBook Air mới ra mắt - nhiều nâng cấp, giá cao

OS 12.1 đã chính thức có mặt trên các mẫu iPhone từ 5S trở lên vào ngày 30/10. Phiên bản hệ điều hành này kích hoạt tính năng hỗ trợ eSIM cho các mẫu iPhone 2018

Đã có thể tải iOS 12.1 - kích hoạt eSIM, gọi FaceTime nhóm

Chiếc Boeing rơi xuống không một tiếng động cho đến khi tiếp nước gây ra âm thanh chói tai trên vùng biển yên tĩnh, khoảnh khắc kinh hoàng được chứng kiến bởi 2 ngư dân Indonesia.

Ngư dân kể lại khoảnh khắc máy bay Lion Air lao xuống biển

Google Pixel, LG V40 là những smartphone Android cao cấp nhất trong thời điểm hiện nay nhưng hiệu năng thì kém hơn chiếc iPhone "giá rẻ".

Hiệu năng iPhone XR vượt xa các điện thoại Android cao cấp

Một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng Lion Air gặp nạn và rơi xuống biển khi đang bay từ thủ đô Jakarta đến thành phố Pangkal Pinang của Indonesia.

Máy bay Lion Air chở 188 người rơi ở Indonesia

Với thiết kế hiện đại, 15 nhà hàng đạt sao Michelin cùng nét văn hóa thân thiện, Copenhagen của Đan Mạch đã đứng đầu danh sách những thành phố đáng đến nhất thế giới năm 2019.

10 thành phố du lịch đáng đến nhất thế giới năm 2019

Theo danh sách người giàu nhất Trung Quốc vừa được Tạp chí Forbes công bố, Jack Ma trở lại ngôi giàu nhất nước này với tài sản 34,6 tỷ USD.

Jack Ma trở lại ngôi giàu nhất Trung Quốc

Thói quen sử dụng điện thoại di động của ông Trump làm tăng nguy cơ rò rỉ thông tin mật với các đối thủ Trung Quốc và Nga. Mặc dù vậy, tổng thống Mỹ vẫn thích tán gẫu bằng iPhone.

NYT: Bắc Kinh có thể nghe lén điện thoại của ông Trump

Từ hôm nay, giá bán lẻ điện cho người ở trọ dưới 12 tháng, không xác định được số hộ là 1.858 đồng/kWh. Vì vậy, sinh viên, công nhân không còn chịu cảnh trả tiền điện "cắt...

Từ hôm nay, sinh viên, công nhân sẽ thoát cảnh trả tiền điện 'cắt cổ

Phần lớn lợi nhuận của Phương Nam lại không đến từ hoạt động bán sách và kinh doanh văn phòng phẩm mà chuỗi nhà sách này đang theo đuổi.

Hệ thống nhà sách lớn thứ hai cả nước lãi hơn 1,5 tỷ mỗi ngày

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều được cấp phép mua, bán ngoại tệ. Ngoài ra người dân có thể tìm đến các tổ chức tín dụng, tiệm vàng có giấy phép do Ngân hàng...

Đổi tiền USD ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

Chiều 23/10, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội và chia sẻ tâm trạng "vừa mừng, vừa lo".

Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu

Trên Facebook, kẻ gian giả mạo nhân viên ví điện tử Momo, thông báo trúng thưởng, yêu cầu lấy mã OTP rồi ngang nhiên rút hết số tiền trong tài khoản ngân hàng được liên k...

Mất cả chục triệu đồng vì bị lừa đảo trúng thưởng qua ví điện tử

Kết quả kinh doanh thuận lợi giúp Công ty Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất, nơi nhà chồng Hà Tăng sở hữu lượng lớn vốn thu về gần 900 triệu đồng tiền lãi mỗi ngày.

Công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi gần 900 triệu mỗi ngày

Đại diện Grab khẳng định số tiền khách nạp vào ví GrabPay Credits không bị mất trong lúc triển khai ví điện tử mới. Hãng nói GrabPay by Moca có nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Grab nói gì khi khách tố tiền trong ví GrabPay bỗng biến mất?

​"Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát với chúng tôi…", thư tuyệt mệnh của vợ chồng và hai con treo cổ...

Cuộc sống bế tắc của gia đình 4 người treo cổ tự tử

Đầu ôtô BMW gây tai nạn bẹp dúm, 4 trong 5 xe máy vỡ nát nằm vương vãi trên đường sau vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại ngã tư Hàng Xanh khiến 1 người chết, 7 người bị thương. “Gây...

Hiện trường vụ nữ tài xế lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn

Làm việc với cảnh sát, nữ sinh viên đại học năm 4 khai sau khi sinh con, thấy đứa trẻ đã tử vong nên ném từ tầng 31 chung cư xuống dưới.

Nữ sinh khai ném con từ tầng 31 sau ca vượt cạn

Dù còn chậm, sự can thiệp của nhóm cổ đông tỷ phú Thái đang dần giúp “vua” xá sị một thời khắc phục những khó khăn để có lãi trở lại.  

‘Vua’ sá xị Chương Dương đang trở lại?

Lãi suất tiền gửi của các ngân hàng TMCP có vốn Nhà nước vẫn thuộc nhóm thấp nhất thị trường, trừ những ngân hàng mà vì một vài lý do cụ thể cũng có lãi suất huy...

Thực hư cuộc đua lãi suất tiền gửi của các 'ông lớn' ngân hàng

Apple vừa phát đi thông báo về sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra ngày 30/10. iPad Pro và máy Mac là hai sản phẩm được dự đoán xuất hiện tại sự kiện.

Apple sẽ ra mắt iPad Pro và máy Mac mới ngày 30/10

Sự cố không thể truy cập YouTube trên phạm vi toàn cầu vừa xảy ra có thể gây thiệt hại cho Google hơn 500.000 USD và kéo dài những rắc rối mà công ty công nghệ này đang gặp phải.

YouTube bị sập và những rắc rối liên tiếp của Google

Thay mặt lãnh đạo TP trong các thời kỳ, tôi xin lỗi người dân vì những sai phạm trong thời gian qua. Vì sự phát triển của TP mà phải rời nơi gắn bó từ tấm bé. Tôi rất xin lỗi

Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi rất xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Theo nhiều tổ chức quốc tế, tầng lớp siêu giàu Việt Nam đang tăng trưởng nhanh hàng đầu thế giới. Cùng với đó, các thói quen tiêu dùng xa xỉ cũng ngày một phổ biến hơn.

38.600 triệu phú USD người Việt năm 2026 và những nhu cầu xa xỉ

Tại một số nhà băng hiện lãi suất các kỳ hạn dài đã lên tới 8,6%/năm, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, lãi suất cho kỳ hạn một năm cao nhất lên tới 8,4%.

Có tiền gửi vào ngân hàng nào, kỳ hạn bao lâu để hưởng lãi cao nhất?

"Dự án nên có diện tích đủ rộng để có thể trở thành biểu tượng văn hóa của TP và cần tổ chức cuộc thi thiết kế tầm cỡ quốc tế để chọn phương án phù hợp", KTS Đoàn...

Nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm có xứng tầm biểu tượng văn hóa TP.HCM?

Lao động tại các doanh nghiệp dịch vụ hàng không đang hưởng mức thu nhập rất cao so với nhóm ngành khác, thậm chí, có người nhận mức thu nhập hơn 240 triệu đồng mỗi tháng.

Thu nhập đến 240 triệu đồng/tháng trong ngành phụ trợ hàng không Việt

Cả 4 ngân hàng quốc doanh đều đồng loạt nâng lãi suất ngắn hạn thời gian qua, thậm chí ở một số kỳ hạn, lãi suất tiền gửi tại các nhà băng này còn cao hơn ngân hàng tư nhâ...

Ngân hàng quốc doanh tăng mạnh lãi suất, nên gửi tiền vào đâu?

Không chỉ các nhà cung ứng của Apple, hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài khác cũng đang tháo chạy khỏi Trung Quốc để “né đòn” thuế quan từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Hàng loạt công ty tháo chạy khỏi Trung Quốc

Hầu hết đại gia phải mất tới hàng chục năm để có được 1 tỷ USD đầu tiên và có tên trong danh sách tỷ phú. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ với khoảng thời gian chỉ 1-2 năm.

Các đại gia mất bao lâu để có được một tỷ USD đầu tiên?

Theo khảo sát thường niên Expat Explorer mới công bố của HSBC, Thuỵ Sĩ và Mỹ là 2 nơi trả lương cho lao động nước ngoài cao nhất thế giới.

10 nơi trả lương cho lao động nước ngoài cao nhất thế giới

Galaxy A9 2018 là smartphone đầu tiên được trang bị 4 camera hỗ trợ đầy đủ các chế độ chụp ảnh góc rộng và xóa phông.

Chi tiết Galaxy A9 - smartphone đầu tiên có 4 camera sau

"TP cần tính toán để có phương án xây dựng phù hợp. Vị trí ở đâu? 1.700 chỗ có hợp lý chưa? Không tính toán kỹ, xây nhà hát xong để đắp chiếu thì uổng...

'Không tính kỹ, xây nhà hát 1.500 tỷ để đắp chiếu thì uổng lắm'

 Với hơn 46,9 triệu cổ phiếu sở hữu tại Thế giới Di động, việc công ty này chia cổ tức tỷ lệ 3:1 sẽ giúp ông Nguyễn Đức Tài nhận về lượng cổ phiếu có giá trị hàng nghìn tỷ đồng....

Ông chủ Thế giới Di động sắp nhận hơn nghìn tỷ đồng cổ phiếu

 Cú giảm khiến tài sản của Bezos còn 145,2 tỷ USD, mức thấp nhất từ tháng 7/2018. Trong 500 người giàu thuộc Bloomberg Billionaires Index, có 17 người mất mỗi người hơn 1 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới vừa mất 9,1 tỷ USD sau một đêm

Bphone mới sở hữu màn hình tràn viền, hoàn thiện tốt hơn thế hệ cũ, giá rẻ hơn cùng cách trải nghiệm người dùng mới.

Chi tiết Bphone 3 - dáng đẹp, camera AI, có chống nước

 Công dân Nhật Bản và Singapore là những người có thể nhập cảnh nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần visa hoặc có thể làm visa tại điểm đến.

Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore quyền lực nhất và nhì thế giới

Google sẽ tổ chức sự kiện tại New York (Mỹ) vào hôm nay (9/10). Ngoài Google Pixel 3/Pixel 3 XL, nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu tai nghe Pixel Buds hay tablet Pixel Slate.

Google sắp ra mắt chiếc Pixel mới, đối thủ nặng ký của iPhone XS

Dù cả 3 hãng hàng không lớn đều tăng tải phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách, giá vé dịp Tết Nguyên Đán 2019 đang tăng nhanh và mạnh hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vé máy bay Tết 2019 đang tăng mạnh

 Sở hữu cấu hình mạnh, dung lượng pin lớn, Galaxy Tab A 10,5 inch vừa ra mắt của Samsung phù hợp với nhu cầu học tập, giải trí của bạn trẻ.

Lý do Galaxy Tab A 10,5 inch được lòng người dùng trẻ

Với 5 model máy ảnh, Canon đã chính thức vượt mặt Fujifilm về thị phần tại Việt Nam. Hãng cũng từng thử làm smartphone nhưng dự án chưa được triển khai.

Canon từng thử làm smartphone chuyên chụp ảnh

Từ thưởng tối đa 300.000 đồng/ngày, hiện đối tác Go-Viet tại TP.HCM chỉ còn nhận được 180.000 đồng. Tiền thưởng liên tục hạ là nguyên nhân khiến một số tài xế hãng này “than trời&...

Tài xế Go-Viet bắt đầu kêu ca vì hãng liên tục cắt giảm tiền thưởng

 Vụ điều tra chấn động được New York Times thực hiện trong nhiều tháng, hé lộ bí mật xung quanh khối tài sản của "ông trùm bất động sản" Fred Trump, cha Tổng thống Donald Trump.

11 điểm nhấn trong vụ điều tra gia đình TT Trump trốn thuế nửa tỷ đô

 Xã hội phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng về công nghệ và sự ra đời của nhiều giải pháp hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống, trong đó có nhà thông minh -...

Nhà thông minh - xu hướng mới thời công nghệ

 Amazon và nhiều hãng công nghệ lên tiếng bác bỏ phóng sự gây chấn động của Bloomberg. Nếu câu chuyện gián điệp là sự thật, đây có thể coi như vụ hack lớn nhất thập kỷ.

Chip gián điệp 'hạt gạo' từ TQ gây rúng động khủng hoảng Apple, Amazon

Các đại lý cho biết sau khi iPhone XS ra mắt, lượng hàng iPhone X bán ra tăng mạnh khoảng 40%

Bị Apple khai tử, iPhone X vẫn đắt hàng tại Việt Nam

 Việc Phạm Băng Băng phải nộp lại số tiền lên đến gần 130 triệu USD đang gây ra dư luận trái chiều. Người dân Trung Quốc yêu cầu giam giữ hình sự đối với nữ diễn viên.

Vì sao người Trung Quốc đòi bỏ tù Phạm Băng Băng dù nộp 130 triệu USD?

 Thế hệ Galaxy S tiếp theo đã bắt đầu được đồn đoán với thiết kế và nhiều tính năng đặc biệt.

Chân dung Galaxy S10 qua tin đồn

Người bán không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn dùng ngay sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Quy định này được bắt đầu áp dụng từ ngày 20/10 tới.

Người bán bánh mì sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng nếu không mang găng tay

Được Apple quảng cáo giúp iPhone hoạt động ổn định hơn nhưng iOS 12 liên tục gặp lỗi.

iOS 12 liên tục gặp lỗi, người dùng đừng vội nâng cấp

 UBND TP.HCM cho biết sẽ nhanh chóng làm rõ trách nhiệm của các bên đang khiến tiến độ của dự án chống ngập 10.000 tỷ bị chậm trễ.

Làm rõ trách nhiệm khiến dự án chống ngập 10.000 tỷ chậm tiến độ

 Số người chết trong thảm họa kép tại Indonesia vẫn tiếp tục tăng trong khi chính quyền thông báo sẽ chôn cất tập thể nạn nhân để tránh dịch bệnh bùng phát.

Indonesia phải chôn cất tập thể nạn nhân vụ động đất, sóng thần

 Thông qua tính năng "View As" và một lỗi phát sinh từ tháng 7/2017, hacker có thể lấy được mã đăng nhập vào tài khoản Facebook của người dùng một cách dễ dàng

Facebook bị hack như thế nào?

 Trận sóng thần cao 2 mét đã tràn vào hai thành phố trên đảo Sulawesi sau động đất 7,5 độ, làm sập nhà cửa và cuốn một con thuyền ra biển song chưa rõ thương vong.

Sóng thần cao 2 mét ập vào thành phố Indonesia sau động đất

Số điện thoại người dùng cung cấp cho Facebook để sử dụng tính năng bảo mật hai lớp đang được sử dụng trái phép cho mục đích quảng cáo.

Facebook dùng bảo mật hai lớp để 'ăn cắp' số điện thoại người dùng

Khoảng 1.000 nhân viên đã ký vào bức thư yêu cầu công ty cho biết thêm thông tin về Dagonfly. Đáp lại, Google cho hay tất cả chỉ mới là “thử nghiệm".

Nhân viên nghỉ việc, tố Google thông đồng với chính quyền TQ

 Việc sử dụng hàng giờ các loại máy tính bảng trong đó có iPad sẽ khiến người dùng đau cổ.

Chứng bệnh vừa được phát hiện từ những người nghiện iPad

Theo Forbes, người dùng nên cân nhắc lựa chọn một chiếc iPhone XR 256 GB thay vì bỏ thêm 100 USD để sở hữu iPhone XS 64 GB.

Apple nói dối về pin iPhone XS, XS Max

 Samsung sẽ tổ chức sự kiện “4X Fun" vào ngày 11/10 tới, nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu Galaxy A9 Pro (2018) với hệ thống lên đến 4 camera sau.

Samsung Galaxy A9 Pro 2018 sẽ có 4 camera?

Tổng thống Hassan Rouhani chỉ trích việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời cáo buộc Washington "khủng bố kinh tế" các nước trên thế giới.

TT Iran: Mỹ coi thường quy tắc quốc tế, bắt nạt nước nhỏ

 Một tổ chức nghiên cứu vũ trụ tại Nhật Bản vừa phóng thành công 2 robot thám hiểm lên trên một tiểu hành tinh.

Robot Nhật Bản vừa đáp xuống tiểu hành tinh và chụp những bức ảnh này

Việc trì hoãn bán ra mẫu iPhone XR giá rẻ nhất trong bộ 3 có thể là chiêu bài của Apple nhằm bán iPhone XS Max dễ hơn.

Apple cố ý bán ra iPhone XR muộn hơn?

 Tại Italy, người dùng sẽ phải mua iPhone XS Max bản 512 GB với mức giá cao ngất ngưởng 1.971 USD.

Ở đâu bán iPhone XS và XS Max đắt nhất thế giới?

 Các hãng thông tấn lớn và các tờ báo ở Mỹ, Đức, Singapore, Hong Kong... đều đưa tin về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Báo chí quốc tế đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

 Apple Watch Series 4 tích hợp nhiều chức năng hơn thế hệ cũ nhưng lại có kích thước nhỏ gọn hơn hẳn. Apple Watch Series 4 tích hợp nhiều chức năng hơn thế hệ cũ nhưng lại có kích thước nhỏ gọn hơn ...

Chi tiết Apple Watch Series 4 - màn hình lớn, viền cực mỏng

Có giá lên đến 79 triệu đồng cho phiên bản 512 GB, chiếc iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam vẫn chưa ai mua.

iPhone XS Max về nước ế ẩm, giá xách tay nhảy múa

 Vài ngày qua, nhiều đoàn người Việt sang Singapore để xếp hàng mua iPhone mới đều bị "xé lẻ" vì có những người không được nhập cảnh.

Một số người VN đến Singapore mua iPhone bị từ chối nhập cảnh

Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ ở thị trấn Nông Cống (Thanh Hóa) chạy lên thì thấy đôi nam nữ đổ gục.  

Đôi tình nhân tử vong sau khi vào nhà nghỉ

Ngày 18/9, Apple chính thức cho phép người dùng cập nhật iOS 12, hệ điều hành mới nhất từ táo khuyết. iOS 12 hứa hẹn sẽ giúp các mẫu điện thoại cũ chạy nhanh hơn.

Đã có thể tải về iOS 12 cho iPhone, iPad

 Chính quyền Tổng thống Trump thông báo sẽ đánh thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Mức thuế dự kiến tăng lên tới 25% vào cuối năm.

Mỹ áp thuế 10% lên thêm 200 tỷ hàng hóa Trung Quốc

 Một đêm nhạc có 7 người tử vong, 5 người cấp cứu nghi do sốc ma túy. Sự việc trên đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền trong việc quản lý các sự kiện âm nhạc.

6 câu hỏi trong vụ 7 thanh niên tử vong sau đêm nhạc ở hồ Tây

 Tại hầu hết ngân hàng, bất động sản chiếm phần lớn giá trị trong khối tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Thậm chí, riêng giá trị khối bất động sản cao hơn nhiều so với dư nợ vay.

Ngân hàng đang nắm giữ khối bất động sản lớn cỡ nào?

 Theo ước tính, siêu bão Mangkhut có thể khiến Philippines thiệt hại khoảng 5 - 6% GDP và làm Trung Quốc và Hong Kong tiêu tốn 50 tỷ USD.

Bão Mangkhut làm chết 66 người ở Philippines, Trung Quốc

Cát Phượng cho biết cô ổn sau khi Kiều Minh Tuấn và An Nguy nói về tình yêu dành cho nhau. Nữ nghệ sĩ phản bác tin đồn là người đứng sau dàn dựng vụ scandal.

Cát Phượng nói gì khi bị tố dàn dựng vụ An Nguy yêu Kiều Minh Tuấn?

Tân thủ tướng Australia Scott Morrison đang cân nhắc một kế hoạch lớn về di trú, trong đó hạn chế dòng người nhập cư, và có thể là sinh viên quốc tế, đến các thành phố đông d&acir...

Australia muốn đưa người nhập cư ra khỏi thành phố lớn

Bên cạnh iPhone X, Apple cũng đã ngừng bán hai mẫu iPhone SE và iPhone 6S trên trang web của công ty.

iPhone X đã chết

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone vừa ra mắt là hỗ trợ hai SIM, nhưng đáng tiếc người dùng Việt Nam sẽ phải "đi đường vòng" và giá cao để sử dụng tính...

Người dùng ở Việt Nam khó mua được iPhone dùng 2 SIM

Chiếc smartphone được chờ đợi nhất năm đã chính thức được giới thiệu, với những tính năng mà Apple quảng bá là “tối tân nhất từ trước tới nay”.

Đây là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR

Bloomberg dẫn lời một nguồn tin thân cận với Apple khẳng định hãng sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới, thiết kế giống iPhone X với nhiều tầm giá khác nhau.

Apple sắp tung chiêu trò để bán iPhone 2018 nhiều nhất có thể

Ngày 12/9, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, nơi người dùng chờ đợi iPhone mới cùng hàng loạt thiết bị khác như iPad, Apple Watch Series 4, AirPod 2 xuất hiện.

Chờ đợi gì tại sự kiện của Apple?

Thiết kế màn hình giọt nước của Oppo F9 khắc phục được nhược điểm của smartphone màn hình vô cực, mang đến trải nghiệm màn hình mở rộng tối đa.

Oppo F9 màn hình giọt nước, giá dưới 8 triệu đồng

 Khu chợ ngầm Sense Market ở trung tâm TP.HCM đang phải đối mặt với việc phải di dời. Bên trong chợ, khu ẩm thực tấp nập khách trong khi khu mua sắm ế ẩm.  

Cảnh đối lập dưới khu chợ ngầm ở Sài Gòn sắp phải di dời

 Bằng những hành động đơn giản như tới sớm trong buổi hẹn, gọi điện hỏi thăm hay nhớ ngày sinh nhật cũng đủ để người ta biết bạn quan tâm họ đến thế nào.    

10 cách giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến một ai đó

 Cùng khởi nghiệp để xây dựng đế chế cà phê hùng mạnh nhưng 3 năm qua, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên liên tiếp trong vòng xoáy pháp lý với nhiều...

Cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng 'vua cà phê' diễn ra thế nào?

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang quyết tâm chuyển hướng chiến lược tập trung hơn vào kinh tế, đẩy mạnh ngoại giao, tận dụng mọi sự nhượng bộ và tìm cách tự định đoạt số phận đất nước....

Kim Jong Un chuyển hướng phát triển: Nỗi bất an xen giữa niềm lạc quan

 Dưới chính sách nhập cư "không khoan nhượng" của chính quyền Tổng thống Trump, người Mỹ gốc Việt đối diện nguy cơ bị trục xuất vì chưa được cấp quyền công dân hoặc từng phạm tội. &...

Hàng nghìn người gốc Việt có thể bị trục xuất do chính sách của Trump

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian lưu thông giữa hai tỉnh, thành phố này từ 3 giờ xuống còn một nửa.

Toàn cảnh cao tốc 34.500 tỷ nối Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 Tiền vệ người Croatia giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất mùa giải 2017/18 sau những thành công trong màu áo CLB Real Madrid và đội tuyển quốc gia.    

Modric vượt Ronaldo, giành danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải 2017/18

 Nơi diễn ra trận bán kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc vào ngày 29/8 cách thành phố Bekasi khoảng 70 km. Do đó, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo quyết định chuyển chỗ nghỉ mới.  ...

Bên trong đại bản doanh mới của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18

Biển người kéo nhau về trung tâm các thành phố lớn trên cả nước để ăn mừng thành tích lịch sử của tuyển Olympic Việt Nam sau trận thắng Syria và lọt vào bán kết ASIAD 2018.

Khoảnh khắc ấn tượng đêm chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam

 Số tiền Jeff Bezos kiếm được mỗi giờ lớn gần gấp 157 lần thu nhập trung bình năm của một nhân viên Amazon.    

Ông chủ Amazon, Facebook kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

 Du khách thế giới đặt chân đến Nhật Bản đều phải trầm trồ kinh ngạc vì đất nước này sạch sẽ không có một bóng rác. Người dân Nhật Bản đối mặt với rác thải như thế nà...

Nhật Bản - đất nước sạch sẽ nhất thế giới xử lý rác thải thế nào?

 Cao tốc Hạ Long-Hải Phòng sẽ rút ngắn thời gian đi ôtô từ thành phố lớn nhất của Quảng Ninh đến Hà Nội xuống còn 1,5 giờ thay vì 3,5 giờ như trước đây.

Toàn cảnh cao tốc rút ngắn 50 km đường từ Hà Nội tới Hạ Long

 Tổng thống Donald Trump có thể đã không còn kiểm soát được số phận của ông nữa, và chính điều này lý giải cho những cơn giận liên tục bùng phát trong các dòng "tweet"...

TT Trump không còn thể kiểm soát số phận pháp lý của mình

Việt Nam đâu chỉ có Hạ Long, phố cổ Hội An, động Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới. Các địa danh khác như thác Bản Giốc, vịnh Lan Hạ, Lăng Cô, đèo Hải Vân cũng rất mê hoặc lòng ng...

VIỆT NAM ĐẸP KỲ VĨ NHÌN TỪ TRÊN CAO

 Thất bại bất ngờ ở nội dung 400 m hỗn hợp nữ khiến “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục dang dở giấc mơ chinh phục tấm HCV ASIAD.    

Ánh Viên thất bại ở nội dung bơi được kỳ vọng tại ASIAD

 Sáng 21/8, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc VOV, xác nhận với Zing.vn việc nhà đài đang đàm phán bản quyền ASIAD 18. Về cơ bản đàm phán đã xong, kết quả cuối cùng sẽ có...

'VOV về cơ bản đàm phán xong bản quyền ASIAD 2018'

 Các nghệ sĩ đang sống tại TP.HCM hay ở nước ngoài đều tỏ ý muốn giúp đỡ Mai Phương trong lúc cô đối diện với bệnh tật. NSND Hồng Vân chuyển tận tay số tiền 120 triệu đồng.    

Nghệ sĩ Việt giúp đỡ Mai Phương điều trị bệnh ung thư phổi

 Ông Annan qua đời, thế giới mất đi người có nhiều trăn trở cho nền hòa bình, người dành cả cuộc đời đấu tranh không ngừng nghỉ để cải thiện cuộc sống hàng triệu người dân.   &nb...

Cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan: Ra đi để lại thế giới tốt đẹp hơn

 Lúc 19h hôm nay 18/8, lễ khai mạc ASIAD 2018 sẽ diễn ra trước sự chứng kiến của khoảng 80.000 người trên sân Bung Karno, hứa hẹn mang đến những tiết mục ấn tượng cho người hâm mộ.    

Khai mạc ASIAD 2018 - buổi lễ hoành tráng của Indonesia

 Sáng 17/8, bão số 4 đã suy yếu dần sau khi đi vào vùng biển Nam Định - Thanh Hoá. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to.    

Bão số 4 - Bebinca suy yếu, nhiều nơi mưa lớn

 Thủ đô của Áo đã giành danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018, vượt qua thành tích trước đó của Melbourne, Australia.    

Vienna đánh bại Melbourne trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống

 Cao độ các tòa nhà đang trở thành một tiêu chí quyết định trong cuộc đua biểu tượng của thành phố, nhà báo Nguyễn Vĩnh Nguyên nhận định trong sách "Sài Gòn: Những biểu...

Những cao ốc chọc trời có phải là biểu tượng Sài Gòn?

 Bitexco giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam đúng 1 năm, Keangnam ở vị trí này 7 năm và bị Landmark 81 thay thế. Nhưng Empire Tower đang khởi động "đe dọa" soán ngôi Landmark 81.    ...

Cuộc đua xây nhà chọc trời ở Việt Nam diễn ra như thế nào?

 Phản bội đất nước và đến sống ở một quốc gia khác dưới vỏ bọc mới. Những cựu điệp viên đào thoát luôn đối mặt với nguy cơ bị bắt trở lại, thậm chí bị thủ tiêu.    

CIA chứa chấp hàng trăm cựu điệp viên hai mang ở các vùng quê Mỹ

 Mỹ muốn thúc đẩy cơ sở hạ tầng châu Á - Thái Bình Dương thông qua chương trình đầu tư mới, giữa lúc Washington đang lo ngại về chính sách đầu tư quyết liệt của Bắc Kinh.   ...

Mỹ đối phó 'Vành đai, Con đường' của TQ bằng kế hoạch đầu tư lớn

Trước khi Facebook có một ngày tồi tệ trên thị trường chứng khoán, cổ đông của mạng xã hội này đã soạn một đề xuất đòi sa thải Zuckerberg khỏi chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị. ...

ÔNG CHỦ FACEBOOK SẼ BỊ SA THẢI?

 Vướng nghi vấn về hàng hóa không rõ nguồn gốc, mới đây, Con Cưng đã phát thông báo tặng 1 tỷ đồng cho người đầu tiên phát hiện công ty này nhập hàng không chính...

Con Cưng tuyên bố tặng 1 tỷ đồng cho ai tìm ra hàng không chính hãng

 Các chuyên gia nhận định thời tiết khắc nghiệt hoành hành ngày càng thường xuyên khắp Bắc bán cầu là hệ quả trực tiếp từ hiện tượng ấm lên toàn cầu do con người gây ra. ...

Bão nhiệt từ Á sang Âu: Con người trả giá vì biến đổi khí hậu

 Tài sản của Facebook trên thị trường chứng khoán bị thổi bay khoảng 110 tỷ USD, bao gồm cả 14,5 tỷ USD của nhà sáng lập Mark Zuckerberg trong phiên giao dịch ngày 26/7.    

Facebook bị thổi bay 110 tỷ USD giá trị vốn hóa chỉ trong vài phút

 Hàng nghìn người dân, phần lớn ở các khu vực hẻo lánh tại tỉnh miền cực đông của Lào, phải rời bỏ nhà cửa hoặc mắc kẹt giữa dòng nước sau khi con đập trên sông Xe Pian bị v...

Vỡ đập ở Lào: Khi giấc mơ thủy điện thành cơn lũ ác mộng

 Các gian hàng của hơn 100 thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh trong khu thương mại ở tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 đã bước vào khâu hoàn thiện, đón khách.    

Có gì bên trong khu mua sắm ở tòa nhà cao nhất Việt Nam?

 Ca sĩ Quang Vinh lần đầu tiên đăng tải hình ảnh bên cha ruột sau những ồn ào liên quan đến tin anh là thiếu gia giàu có của thương hiệu điện máy Nguyễn Kim.    

Quang Vinh lần đầu đăng ảnh bên cha, phủ nhận là thiếu gia Nguyễn Kim

 "Thành Cát Tư Hãn và sự hình thành thế giới hiện đại" được viết năm 2004 của Jack Weatherford khơi gợi những hiểu biết sâu sắc về Thành Cát Tư Hãn, và văn hóa của người...

'Thành Cát Tư Hãn': Huyền thoại vĩ đại của thảo nguyên Mông Cổ

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến châu Phi trong tuần này, động thái được cho nhằm củng cố vai trò của Bắc Kinh như đối tác kinh tế, ngoại giao quan trọng nhất của châu lục này.   ...

Ông Tập tới châu Phi: TQ thế chân Mỹ siết dần kiểm soát châu lục

 Google chịu án phạt chống độc quyền 5 tỷ USD của Liên minh Châu Âu (EU) vì lạm dụng hệ điều hành Android của mình.    

EU phạt Google mức phạt kỷ lục 5 tỷ USD

 Chưa được cấp phép bay, trên trang chủ của mình, hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã đăng tải giá vé tham khảo cho nhiều chặng bay tới Hà Nội, Phú Quốc, Quy Nhơn...   &...

Chưa có giấy phép, Bamboo Airways công bố giá vé máy bay tới 6 điểm

(Dân trí) - Trước đối thủ Croatia đầy bản lĩnh, Pháp đã chơi đầy khoa học và giành chiến thắng 4-2 trong trận chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki. Các bàn thắng của đoàn quân HLV Deschamps...

Đánh bại Croatia, Pháp lần thứ hai vô địch World Cup

 Hai vị khách Trump và Putin khiến thành phố Helsinki rơi vào những cảm xúc lẫn lộn, dù thủ đô của Phần Lan đã quá quen với công tác tổ chức hội nghị ở vai trò trung lập. &n...

Người Phần Lan rút ngắn mùa hè để chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Nga

 Bên cạnh những khoảnh khắc lắng đọng về con người, nhiều tác phẩm chụp về toà tháp đạt kỷ lục mới cao nhất Việt Nam sắp hoàn thành, tham dự cuộc thi ảnh "Sài Gòn 2018".   ...

Toàn cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam mới mọc tại Sài Gòn

 Ánh mắt, nụ cười ngây ngô hay cử chỉ tinh nghịch của những đứa trẻ là đề tài sáng tác ảnh vô tận đối với nhiều tay máy.    

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

 Không ít vụ trộm cắp, cướp tài sản, giết người, thua cá độ diễn ra trong mùa World Cup. Hệ lụy từ quả bóng tròn đã để lại đau thương, mất mát cho nhiều gia đình.     ...

Hí họa những hệ lụy khi World Cup diễn ra

 Một cuộc chiến tranh thương mại nổ ra giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ khiến kinh tế của 2 quốc gia này và thậm chí là kinh tế thế giới bị ảnh hưởng ít nhiều.    

Sức chịu đựng của Mỹ và Trung Quốc ra sao trong chiến tranh thương mại

Ngọn núi của người Jrai (Gia Rai) - ngọn Cheng Leng là nơi cư trú của hơn 40 con người. Họ chọn cho mình cuộc sống nguyên thủy, dựa vào núi rừng và chối từ ánh sáng văn minh.

CHENG LENG, NƠI KHÔNG TỒN TẠI ÁNH SÁNG VĂN MINH

 Ngồi trong xe bọc thép của cảnh sát, bà Đinh liên tục kêu gọi con trai ra đầu thú để hưởng khoan hồng. Thế nhưng, đáp lại chỉ là những tiếng súng liên hồi.  

Cuộc thương thuyết của người mẹ với trùm ma túy ở Lóng Luông

 Thỏa thuận mua 44 máy bay trị giá 8,6 tỷ USD nhưng với mức vốn điều lệ 700 tỷ đồng và kế hoạch khai thác đường bay của Bamboo, hãng này sẽ chỉ được khai thác tối đa 10 tàu bay.   &n...

Với 700 tỷ đồng vốn, FLC được khai thác tối đa bao nhiêu máy bay?

 Nhà của 2 tên tội phạm xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn, tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt họ.  

Hàng trăm cảnh sát dùng xe bọc thép vây bắt tội phạm ma túy

5 người thiệt mạng, 230 nhà bị sập cùng hàng chục tỷ  đồng bị thiệt hại về tài sản, hoa màu là những mất mát mà mưa lũ gây ra ở Hà Giang vài ngày qua.

HÀ GIANG SAU TRẬN LŨ DỮ

 Sáng 26/6, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên với ba môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.    

Sĩ tử 10X bước vào ngày thi thứ hai với tổ hợp Khoa học Tự nhiên

 Công ty TNHH Grab Taxi muốn mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành ngoài đề án thí điểm, nhưng đã bị Bộ Giao thông Vận tải từ chối.    

Bộ Giao thông không cho phép Grab mở rộng địa bàn hoạt động

 Theo Oxfarm, các tập đoàn bán lẻ hàng đầu có lợi nhuận tỷ đô trong khi hàng triệu lao động tham gia sản xuất cho họ được trả lương rất thấp, thậm chí không đủ ăn trong tháng. &nbs...

Các chuỗi thực phẩm thu về tỷ đô trong khi nhân công không đủ ăn

Bố mẹ mù chữ, con cái thất học, cái nghèo khổ cứ đeo đuổi và bám riết lấy người dân xóm chài Cầu Sâng (Thanh Hoá) từ đời này sang đời khác.

XÓM THẤT HỌC GIỮA LÒNG PHỐ THỊ

 Bàn thắng thứ 2 cho Senegal đến từ pha cướp bóng "bất thình lình" của Niang từ chân của hàng thủ Ba Lan, làm dấy lên những tranh cãi sau trận đấu.  

Bàn thắng 'ăn cắp' của Niang liệu có phạm luật?

 Nuôi bò sữa ít nhất chục năm, nhưng nhiều nông dân huyện Củ Chi phải nấc nghẹn vì giá sữa thấp kỷ lục. Không có đầu ra, nhiều người ngậm ngùi bán tháo những con bò đang...

Giá sữa thấp hơn nước lọc, nông dân Củ Chi bán bò lỗ hàng chục triệu

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại sự kiện kỷ niệm 22 năm thành lập Tập đoàn Trung Nguyên. Ông nói phải đưa Trung Nguyên thành một thương hiệu khác biệt và duy nhất thế gian. ...

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chịu xuất hiện sau 5 năm 'ẩn cư'

 FIFA đã lựa chọn những trọng tài tốt nhất làng bóng để tham dự World Cup 2018. Đồng nghĩa với việc mức lương của các trọng tài tỷ lệ thuận với mức độ toàn cầu của giải đấu.   &nb...

Các trọng tài được trả lương bao nhiêu mùa World Cup 2018?

 Bắt đầu từ tối 14/6, thế giới dù trải dài trên nhiều múi giờ khác nhau, nhưng trái tim những con chiên của túc cầu giáo cùng đập vào thời khắc trái bóng World Cup bắt đầu...

Hôm nay, 1 tháng sống cùng World Cup bắt đầu

 Nếu đến Nga mùa World Cup này, đừng quên thử những món ăn đường phố giúp bạn chống đói rất hữu hiệu khi theo dõi các trận bóng.    

7 món ăn đường phố bạn nên thử khi đến Moscow xem World Cup

 CNN điểm qua cách tiếp cận nước Nga của 12 người tiền nhiệm sau chiến tranh của Trump và cho thấy nước Mỹ trước Trump luôn cứng rắn trước Moscow.    

So với những người tiền nhiệm, Trump quá 'nhẹ tay' trước Nga

 Quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hai máy bay ném bom B-52 đã bay cách quần đảo Trường Sa của Việt Nam khoảng 30 km để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ.    

Mỹ điều máy bay B-52 đến gần quần đảo Trường Sa

 Nếu thu nhập hiện tại của phi công Vietnam Airlines đúng như nhóm phi công làm đơn tố cáo hãng nói, khoảng 100-150 triệu đồng/tháng, thì không thua kém nhiều mức khu vực.   ...

Lương phi công Việt Nam ở đâu so với khu vực?

 Để có suất học trái tuyến mùa tuyển sinh "lứa rồng vàng", nhiều phụ huynh đã mua trực tiếp của giáo viên. Một số người công khai rao bán suất chạy trường trên mạng. &nb...

Phụ huynh bán suất chạy trường, cô giáo ra giá 15 triệu đồng

 Chiếm 53% thị phần cho vay tiêu dùng, FE Credit khẳng định khiếu nại chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Tuy nhiên, quy mô lớn nên khó tránh việc này.    

Vì sao công ty tài chính liên tục bị tố đòi nợ kiểu xã hội đen?

 “Thu giá” nghe rất chối. Bỏ qua điều này thì thành ý muốn giải quyết vấn đề của Bộ GTVT là rất rõ. Tuy nhiên khi lợi ích nhóm tràn lan, việc nghi ngờ động cơ là dễ...

Trạm thu giá và thế tiến thoái lưỡng nan của Bộ trưởng Thể

 Đánh bại Liverpool 3-1 trong trận chung kết diễn ra trên sân NSC Olimpiyskiy, Kiev vào rạng sáng 27/5, Real Madrid tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.  

Real lập kỷ lục vô địch Champions League 3 lần liên tiếp

 Trương Gia Giới được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với núi non trùng điệp, cùng nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và núi Thiên Môn Sơn.   ...

Ngắm khung cảnh Trương Gia Giới qua những bức ảnh tuyệt đẹp

 Dự kiến được trình Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 5, luật đặc khu vẫn còn những ý kiến tranh luận trái chiều về nhiều vấn đề, đặc biệt là mô hình tổ chức chính quyền.   ...

Nhiều tranh luận chờ Quốc hội quyết về luật đặc khu

 Ông Trump đang phân vân về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên vì sợ đàm phán sẽ không đạt được kết quả như kỳ vọng và ông phải lãnh trọn thất bại ê chề. ...

Trump do dự gặp Kim Jong Un vì sợ thất bại muối mặt?

 Cơn mưa như trút nước đổ xuống khắp các quận, huyện ở TP.HCM đêm 19/5 khiến nhiều tuyến như đường Phan Huy Ích bị ngập quá nửa xe máy, nước tràn vào nhà dân.  

Người Sài Gòn lội nước ngập ngang bụng, ngã sấp mặt giữa đêm

 Truyền thông Cuba cho biết một máy bay Boeing 737 đã rơi ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay quốc tế Jose Marti, phía tây nam thủ đô Havana của Cuba.    

Hơn 100 người chết khi máy bay rơi ngay sau cất cánh tại Cuba

"Phát triển là dành cho người dân, không phải cho dự án. Tuy vậy tại Thủ Thiêm, dự án đã trở nên quan trọng hơn người dân", PGS.TS. Erik Harms, Đại học Yale (Mỹ), viết cho Zing.vn. ...

Chuyên gia ĐH Yale: ' Dân Thủ Thiêm bị đối xử như không tồn tại'

 Khu đô thị mới Thủ Thiêm được phê duyệt vào năm 1996. Sau 22 năm với 2 lần điều chỉnh quy hoạch, dự án đang được thực hiện theo quy hoạch năm 2012 của Sasaki (Mỹ).    

Diện mạo Thủ Thiêm trong quy hoạch mới nhất ra sao?

 Nữ tỷ phú bất động sản số một Trung Quốc - Trần Lệ Hoa trước khi đứng trên đỉnh cao của tiền tài và danh vọng, đã trải qua một cuộc đời truân chuyên với không ít sóng gió. ...

Nữ vương bất động sản TQ: 'Nghèo đói là trường học lớn nhất đời tôi'

 Quyết định đóng cửa đến với công ty sau nhiều tuần áp lực dữ dội do dính cáo buộc sử dụng trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook.    

Cambridge Analytica đóng cửa, khai phá sản sau bê bối Facebook

Ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ nếu nghỉ làm kinh doanh ông vẫn sẽ gắn bó với bóng đá

Bầu Hiển: " làm kinh doanh mệt nhưng sướng"

70 năm dài bằng một đời người, cuộc đời những người Hàn Quốc - Triều Tiên chia cắt khỏi gia đình, ly biệt với thân nhân, trong giấc mộng thống nhất chưa hẹn ngày cập bến.

BÁN ĐẢO TRIỀU TIÊN 70 NĂM CHIA CẮT, GIẤC MỘNG THỐNG NHẤT XA VỜI

 Cựu thành viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" ở Mỹ cho biết hội này tẩy não, ép họ đóng tiền, khuyến khích thôi học, từ bỏ gia đình, bạn bè và kêu gọi thành...

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' ép đóng tiền, khuyến khích phá thai

 "Những người này từng hoạt động ở các tỉnh, thành phía Bắc. Do các địa phương ngoài đó đấu tranh mạnh nên gần đây họ vào miền Tây hoạt động", Phó giám đốc...

Công an điều tra nhóm người tự xưng là 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

 Thành viên của băng đảng Latin Kings hoạt động trải rộng trên 30 bang bang khắp nước Mỹ. Buôn bán ma túy và bạo lực là một phần cuộc sống của họ.    

Băng đảng Mỹ có hơn 35.000 thành viên: Chìm đắm trong bạo lực, ma túy

 Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc phá giá đồng tiền giữa lúc quan hệ giữa Mỹ với cả hai nước đều đang căng thẳng.    

Trump cáo buộc Nga, Trung 'phá giá tiền tệ'

 Kể từ đợt biểu tình chống chính phủ tháng 3/2011, cuộc chiến Syria đã biến thành xung đột phức tạp kéo theo nhiều phía tham gia, từ địa phương, khu vực tới quốc tế.  

Những nhân tố then chốt trong cuộc chiến Syria

 Rạng sáng ngày 11/4, người sáng lập Facebook phải trả lời Quốc hội Mỹ về bê bối ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử năm 2017 cùng nhiều câu hỏi hóc búa khác.    

Mark Zuckerberg điều trần: Facebook cân nhắc thu phí người dùng

Đặt chân đến Việt Nam từ giữa năm 2014 với tư cách là những ứng dụng đi chung tận dụng xe nhàn rỗi, hạn chế xe cá nhân ở các đô thị lớn, Grab và Uber nhanh chóng chiếm được cảm tình...

Không còn là kinh tế chia sẻ, tận dụng xe nhàn rỗi đúng nghĩa, Uber, Grab đã biến thành một nghề chính với hàng chục nghìn lái xe chuyên nghiệp.

 Đến Nha Trang nhiều du khách không khỏi giật mình, cứ tưởng đang ở một xứ nào đó ở bên nước ngoài do biển hiệu toàn bằng ngôn ngữ Trung Quốc và Nga.    

'Đến Nha Trang mà ngỡ như đang ở phố Tàu, nước Nga'

 Truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên xác nhận lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Bắc Kinh và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm bất ngờ.   &nbs...

TQ xác nhận Kim Jong Un bất ngờ thăm Bắc Kinh

 Mỹ và 19 nước trục xuất hơn 110 nhà ngoại giao Nga trong một phản ứng tập thể vụ đầu độc cựu điệp viên Nga tại Anh. Phương Tây cáo buộc vụ việc do Moscow thực hiện.    

Mỹ và 19 nước trục xuất hơn 110 nhà ngoại giao Nga sau vụ đầu độc

 Sau đám cháy, cư dân Carina Plaza vẫn chưa được trở về nhà sinh hoạt. Vài người được phép về lấy đồ dùng sinh hoạt để ra ngoài ở tạm trong đêm.    

Đêm loay hoay tìm chỗ ngủ của cư dân Carina Plaza

Khi buổi tiệc tối do cộng đồng doanh nghiệp Mỹ chiêu đãi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đang diễn ra tại Washington D.C. vào năm 2005, tiếng biểu tình phản đối vẫn vọng vào từ dòng người bên ngo&agra...

THUYỀN TRƯỞNG LẶNG LẼ CỦA CON TÀU KINH TẾ VIỆT NAM

 Phần đông người dân Nga cho rằng chỉ có ông Putin mới có thể duy trì sự ổn định và bảo vệ lợi ích người Nga. Tuy nhiên, một số người cho rằng đã đến lúc nước Nga cần làn...

Bầu cử tổng thống Nga: Người tôn thờ Putin, người mong gương mặt mới

 Thương mại điện tử không còn là lĩnh vực quá sức đối với các doanh nghiệp nhỏ, ngân sách hạn hẹp. Nền tảng công nghệ phát triển đã giúp họ tiếp cận một cách tiết kiệm...

'Chiếc đũa thần' công nghệ giúp doanh nghiệp nhỏ bán hàng thành công

 Stephen Hawking từng tuyên bố: “Tôi không sợ chết, nhưng tôi không việc gì mà phải vội vã chết cả. Tôi có quá nhiều điều còn muốn làm”.    

Stephen Hawking: Bộ óc sáng chói nhất thế giới

 Trước thông tin Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ gặp nhau vào tháng 5, nhiều đồn đoán dấy lên về địa điểm nơi sẽ tổ chức cuộc gặp lịch sử này.    

Những địa điểm tiềm năng cho cuộc đối mặt Trump - Kim Jong Un

 Điều tra vụ án lừa đảo, Công an Phú Thọ lần ra đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và cựu Cục trưởng C50 (Bộ Công an).    

Manh mối lần ra đường dây đánh bạc liên quan cựu Cục trưởng C50

 Đặc phái viên về Triều Tiên chưa có người thay, quan chức phụ trách Đông Á chưa được phê chuẩn..., Mỹ đang lâm vào cuộc khủng hoảng về nhân sự trước thềm cuộc gặp lịch sử. ...

Chuẩn bị gặp Kim Jong Un, Mỹ sốt vó lập đội ngũ đàm phán

 Hiệp định TPP-11 vừa được ký kết được đánh giá là dấu mốc lịch sử, cho thấy sự trỗi dậy của các nền kinh tế châu Á và đánh dấu sự dịch chuyển của trật tự thương mại toàn...

TPP-11: Hiệp định lịch sử thay đổi diện mạo thương mại toàn cầu

 Việc các nước ký thỏa thuận TPP-11 (CPTPP) hôm nay ở Chile là dấu hiệu cho thấy châu Á sẽ vươn lên, thay thế Mỹ, trở thành người lãnh đạo của thương mại tự do toàn cầu.   &n...

Ký kết TPP-11: Khi châu Á thành ngọn cờ đầu của tự do thương mại

 Đảo ngọc Phú Quốc từ lâu làm xiêu lòng du khách bởi biển xanh, gió mát, hoàng hôn tuyệt đẹp. Nhìn từ trên cao hòn đảo này càng thêm thu hút.   &nb...

Đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao

 Trước câu hỏi của PV Dân trí về việc tháo dỡ công trình liệu có trả lại được nguyên trạng vùng lõi Di sản Tràng An, ông Phúc cho biết, trong quá trình xây dựng,...

Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình "khủng" không phép ở Tràng An

 Chuyển tiền trong, ngoài hệ thống, tra cứu thông tin số dư là những dịch vụ ngân hàng được nhiều người dùng sử dụng, nhưng hiện nay mỗi ngân hàng lại áp dụng một mức phí khác ...

Ngân hàng nào có phí dịch vụ rẻ nhất?

 Bộ Công Thương cho rằng cần rà soát, loại bỏ những quy định không cần thiết, từ đó giảm thiểu sự bất bình đẳng giữa chi phí tuân thủ của taxi truyền thống với Uber, Grab.     ...

Bộ Công Thương ủng hộ công bằng với taxi sau 2 năm thí điểm Uber, Grab

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN với thuế suất 0% chuẩn bị cập cảng Việt Nam. Ngay lập tức các đại lý đã chào giá xe mới giảm tới hơn 200 triệu đồng. Các DN dự kiến, đến giữa...

Ô tô nhập khẩu thuế 0% về Việt Nam: Giá xe giảm ngay 200 triệu

 Đà Nẵng là một trong số ít thành phố có cảng quy mô tiếp đón tàu sân bay khổng lồ USS Carl Vinson, thuận tiện tổ chức hoạt động giao lưu giữa thuỷ thủ Mỹ và người dân địa ph...

Vì sao Đà Nẵng được chọn là điểm ghé thăm của siêu tàu sân bay Mỹ?

 Chiều 22/2, HĐQT Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) họp để thống nhất hoàn trả khoảng 245 tỷ đồng cho khách hàng Chu Thị Bình đã gửi tiết kiệm tại đây.  

Phó giám đốc CN Eximbank chiếm 245 tỷ của khách hàng rồi biến mất

 Hàng trăm công nhân đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất. Mô hình chó Phú Quốc là một trong những điểm nhấn tại đây. ...

Nhiều công nghệ mới sẽ đưa tới đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất

 Thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số VN-Index mất luôn 50 điểm chỉ hơn 30 phút mở cửa giao dịch.    

Thị trường chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất 50 điểm sau 30 phút

 Thị trường vũ khí Đông Nam Á ngày càng "nóng", chủ yếu do tình hình Biển Đông, khiến Trung Quốc muốn cạnh tranh với Mỹ về vai trò thống trị nguồn cung ở khu vực này. &n...

Mỹ - Trung tranh giành miếng bánh vũ khí ở Đông Nam Á

 Những "hacker mũ đen" tài năng nhất của Triều Tiên được cử đến Thẩm Dương, Trung Quốc, rồi ồ ạt tấn công vào các hệ thống tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới.    

Triều Tiên trở thành ‘siêu cường tin tặc’ như thế nào?

 Trả lời phỏng vấn báo chí dịp xuân Mậu Tuất, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chuyển biến trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã góp phần quan trọng củng cố niềm tin...

Lòng dân - thế nước và thông điệp chỉnh đốn Đảng của Tổng bí thư

 Đòn trừng phạt của Washington với pin mặt trời hay thép Trung Quốc đều có thể làm bùng phát chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhưng Bắc Kinh không hề thiếu biện pháp trả đũa.    

5 'mồi lửa' có thể làm bùng phát chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

 "Một đội bóng quả cảm, cống hiến, làm thăng hoa cảm xúc của hàng triệu người hâm mộ sẽ mãi không bị lãng quên", nhà báo Phạm Trung Tuyến viết về trận chung kết của U23...

'Sẽ rất buồn nếu chúng ta chiến thắng'

Chân sút Urinboev không lạ gì đội tuyển U23 Việt Nam. Tại giải M150 diễn ra cách đây chưa lâu, anh này từng ghi bàn quyết định đem về chiến thắng cho U23 Uzbekistan.    

Zabikhillo Urinboev, ‘sát thủ’ đe dọa mộng bá vương của U23 Việt Nam

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho rằng khoản nợ công ty này đang gửi công văn xin Nhà nước trả chậm gốc, miễn lãi phát sinh là của các công ty con đã giải thể.

Ông chủ Mai Linh: Nếu không khoanh nợ, 100 năm nữa vẫn chưa trả xong

Chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải không thể hiện hình ảnh một chính quyền hành xử văn minh, mà cho thấy hành vi của một người quản lý dân túy. 

Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải thất bại trong cuộc chiến dẹp vỉa hè

Nhiều hạng mục của dự án nhiệt điện Thái Bình 2 vẫn chưa hoàn thành. Phía ngoài cổng vào, chỉ có vài bảo vệ đứng canh. Bên trong không thấy có sự xuất hiện của công nhân...

Cận cảnh dự án khiến ông Đinh La Thăng và đồng phạm vướng vòng lao lý

Theo cáo trạng, VNCB cần tiền trả nợ cho BIDV, ông Phạm Công Danh gặp Trầm Bê đặt vấn đề vay 1.800 tỷ đồng. Từ đây, nhiều bị cáo được phân công công việc để hợp thức hóa dòng tiền...

1.800 tỷ đồng từ Trầm Bê chuyển sang Phạm Công Danh thế nào?

 Nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 giữa khuya 10/1 khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy ra đường.

Nổ lớn tại kho đạn Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 ở Gia Lai

Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên bị cảnh cáo học vụ, thậm chí phải thôi học ở Sài Gòn. Đây là vấn đề khiến một số trường đại học ở TP.HCM đau đầu.

Vì sao hàng nghìn sinh viên bị đuổi học ở Sài Gòn?

Dù chịu lệnh trừng phạt khắc nghiệt hơn 1 thập kỷ qua nhưng hoạt động thương mại ở Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường như bất kỳ quốc gia nào.

Triều Tiên kinh doanh ra sao trong 1 thập kỷ bị trừng phạt?

Chiều 25/12, PGS.TS Bùi Hiền cho biết ông đã hoàn thiện nghiên cứu cải tiến chữ viết "Tiếq Việt" và quyết định công bố phần 2 sớm hơn dự định.

PGS Bùi Hiền công bố phần 2 cải tiến 'Tiếq Việt' sau 40 năm nghiên cứu

 Nhà vua Akihito sẽ trở thành hoàng đế đầu tiên chủ động từ bỏ Ngai Hoa Cúc trong 2 thế kỷ qua tại Nhật Bản bằng đạo luật đặc biệt chỉ áp dụng một lần.

Nhật hoàng Akihito sẽ thoái vị trong năm 2019

Theo ông David Lyford Smith – ICAEW - trong giao dịch Bitcoin, ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch nhưng không thể truy xuất danh tính người thực hiện giao dịch.

Người giao dịch Bitcoin sẽ không thể bị truy xuất danh tính thật?

Một trong những lý do khiến Trấn Thành bị Đài Truyền hình Vĩnh Long cấm cửa là diễn hài nhảm. Nhưng liệu nhà đài và đơn vị sản xuất có vô can?

Nhà đài, đơn vị sản xuất có vô can khi thả nổi hài nhảm Trấn Thành?

Cây Thông Đất – một cây thuốc “cực hiếm” giúp nuôi dưỡng não bộ, hỗ trợ điều trị bệnh Teo Não, sa sút trí tuệ tuổi già đang được cả thế giới kiếm tìm bất ngờ được...

Cây quý trị teo não, lú lẫn tuổi già được tìm thấy tại Hà Giang

Anh K. đón con về Thái Bình ăn Tết nhưng không thông báo với chị D. (vợ cũ). Không thấy con trở về, chị L tưởng con mình bị bắt cóc.

Bố đón con về quê ăn Tết, mẹ tưởng con bị bắt cóc

Trong phân loại chức năng sử dụng bao bì, màng co bọc sản phẩm - thường được gọi là màng co nhiệt (shrink wrapping) và màng căng (stretch wrapping) - được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên...

Bao Bì - Màng Co Nhiệt và Màng Căng

Khai thác Bitcoin là dùng phần cứng máy tính để xử lý các chuỗi khối giống như đào vàng trông các hầm mỏ.

Khai thác Bitcoin và những điều cần biết

Theo các chuyên gia kinh tế, điều khiến tầng lớp người giàu ngày một giàu lên còn tầng lớp trung lưu vẫn dậm chân tại chỗ nằm ở suy nghĩ về của cải và cách kiếm tiền.

5 cách người giàu suy nghĩ về tiền

Xét về lịch sử của bao bì hàng hoá, nhiều nhà nghiên cứu đã có những phát kiến thật thú vị. Từ thời cổ đại, người ta đã biết dùng những lá cây (như lá cây...

Lịch sử bao bì hàng hoá và khái niệm bao bì hàng hoá

Thành công là một điều ai cũng muốn đạt được nhưng làm thế nào để đạt được thành công thì vẫn là một câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm. Bạn có biết tại sao một...

10 TƯ DUY KINH DOANH GIÚP CẢI THIỆN CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA BẠN

Giới phân tích quân sự nhận định Trung Quốc đang tập trung mạnh vào chế tạo tàu sân bay tuy nhiên năng lực tác chiến chỉ bằng 4% so với Hải quân Mỹ.

Tàu sân bay của Trung Quốc ở đâu so với thế giới

Đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, việc thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược marketing. Thiết kế này là sự kết hợp giữa nguyên liệu,...

6 vai trò của bao bì trong chiến lược Marketing

Theo quan niệm truyền thống, bao bì được xem là “vật bảo vệ sản phẩm” và thực hiện các chức năng của nó. Đứng ở góc độ thị trường, bao bì có ba chức năng cơ bản. Đó là: chức...

Chức năng của bao bì

Trong nền kinh tế hàng hoá, hầu hết các sản phẩm đều phải dùng đến bao bì để bao gói. Việc bao gói hàng hoá không chỉ để chứa đựng sản phẩm mà còn được sử dụng cho nhiều...

Vai trò của bao bì đối với hoạt động kinh doanh thương mại

Công ty TNHH TM - SX Thuận Hưng Phát đầu tư trang thiết bị đổi mới công nghệ theo tiêu chuẩn. Chỉ trong thời gian ngắn, các mặt hàng màng co của nhà máy đã cung cấp đủ cho các ngành...

Màng Co Thuận Hưng Phát

Bao bì dùng một lần mang đến nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, nhà bán lẻ lẫn người tiêu dùng Thời kỳ mà những người bán tạp phẩm chu đáo gói ghém cẩn thận trà, bột...

Các Xu Hướng Bao Bì Đóng Gói

Bạn có bao giờ thắc mắc ý nghĩa của 3 chữ P trong bao bì nhựa

3 chữ P trong bao bì nhựa

Bao bì nhựa và bao bì phức hợp đều là hai loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai loại bao bì này dẫn đến việc...

Sự khác nhau của bao bì nhựa và bao bì phức hợp trong sản xuất

Ngành công nghiệp nhựa bao bì liên hệ mật thiết với hoạt động xuất khẩu hàng hóa, các ngành sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng và nhiều nhóm ngành khác

Ngành công nghiệp bao bì: Cơ hội tăng trưởng tốt

Hổ Trợ Trực Tuyến
TEL: (028)37 524 200
HOTLINE: 0918 79 55 25
Call: 0918 79 55 25
Email: thuanhungphat168@gmail.com
Thống kê truy cập
Đang Online: 22
Truy Cập Ngày: 139
Tháng: 2272
Tổng Truy Cập: 267209
Video
Nhận Tin

Đăng Ký Email Của Bạn Để Nhận Thông Tin Mới Nhất Từ Chúng Tôi.

Về đầu trang