Các phương pháp đóng gói thực phẩm phổ biến

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Các phương pháp đóng gói thực phẩm phổ biến

     Các sản phẩm được xem là chất lượng nhất nếu chúng được đóng gói và bao bì cẩn thận. Trên thực tế, dưới đây là các loại thực phẩm dễ hư hỏng. Có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng nếu không được bảo quản đúng cách. Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem qua các phương pháp đóng gói chính được sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm:

Bảo quản sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp bọc màng co

     Là một trong số các phương pháp đóng gói và bảo quản thực phẩm phố biến nhất hiện nay. Phương pháp bọc màng co cho thực phẩm rất thích hợp cho các sản phẩm khô. Giúp chúng có thể giữ được lâu hơn, chẳng hạn như : bánh mì, các loại bánh nướng, trái cây, thịt đông lạnh,...

Sản phẩm sẽ được bọc trong một lớp màng nhựa không độc hại và đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Sau đó đặt nó vào trong buồng co nhiệt của máy co màng tự động. Nhiệt độ từ buồng co sẽ tỏa ra khiến cho lớp màng nhựa ôm chặt vào sản phẩm. Bảo vệ sản phẩm khỏi tác nhân bên ngoài và trông thẩm mỹ hơn.

Đóng gói sản phẩm bằng phương pháp hút chân không thực phẩm

     Đóng gói thực phẩm bằng phương pháp hút chân không là một trong những phương pháp đóng gói phổ biến nhất trên thế giới. Khác với phương pháp bọc màng co cho thực phẩm. Các thiết bị máy hút chân không thực phẩm có thể xử lý hầu hết tất cả các loại thực phẩm tươi sống hoặc cả các thực phẩm có nước. Chẳng hạn như nước sốt, nước trái cây.

     Nhờ có máy hút chân không, mà có thể loại bỏ gần như hoàn toàn lượng không khí có trong bao gói sản phẩm. Từ đó tạo ra một môi trường chân không. Khiến cho sự sinh sôi của các vi sinh vật hiếu khí bị hạn chế. Phương pháp hút chân không thực phẩm, không chỉ đảm bảo bảo vệ sản phẩm khỏi tác động môi trường mà còn giữ được đặc tính mùi thơm và hương vị thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm bằng cách quấn màng co

     Màng co hay còn được gọi là phương pháp quấn màng dãn. Khác với màng co, màng dãn còn gọi là màn căng thực phẩm cũng được làm từ màng PE. Nhưng có tính chất căng, dãn ra.

     Bảo quản thực phẩm bằng màng co cũng là một trong các phương pháp làm phổ biến. Được áp dụng cho các sản phẩm đơn giản. Thời hạn sử dụng và bảo quản ngắn. Với cách đóng gói này bạn sẽ không cần thiết bị chuyên dụng. Chỉ cần quấn bằng tay là bạn có thể bảo quản được sản phẩm của mình. Màng pallet hay màng dãn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, không chỉ riêng ngành sản xuất thực phẩm. Chính vì chi phí của nó nên nhiều người dùng vẫn lựa chọn đây là một phương pháp bảo quản sản phẩm hiệu quả.

giày sĩ quan

0
Zalo
Hotline