Các tiêu chuẩn lựa chọn màng co PE an toàn, chất lượng cao

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Các tiêu chuẩn lựa chọn màng co PE an toàn, chất lượng cao

     Màng co PE là một loại màng được sản xuất từ 100% polyethylene, có độ co giãn cao, màng có màu trong, mịn và không mùi. Hiện nay, màng PE được áp dụng sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như trong cuộc sống sinh hoạt, trong công nông ngư nghiệp,…

 

 

 

   Với chi phí rẻ và độ thông hành cao, bạn có thể tìm mua màng PE ở bất cứ cửa hàng nào tại địa phương nơi bạn sinh sống.  Tuy nhiên bạn cần lưu ý 8 tiêu chuẩn sau đây để có thể lựa chọn được màng PE an toàn chất lượng nhé!

 

Tiêu chuẩn lựa chọn màng co PE an toàn, chất lượng cao

1. Lực bền kéo căng 

 

   Tiêu chuẩn đầu tiên khi lựa chọn mua màng PE an toàn chất lượng cao đó là thử lực bền kéo căng. 

 

   Lực bền kéo căng đặc tính chịu được lực kéo đứt vật liệu. Màng PE chất lượng phải có giá trị lực bền kéo cao lớn hơn 400kp/cm2. Đạt được giá trị lực bền đó, dù bạn kéo căng hết mức mà màng PE không bị đứt gãy giữa chừng. 

 

   Muốn có độ bền đó, màng PE phải đảm bảo được thổi từ những hạt nhựa nguyên chất, không bị pha các tạp chất khác khi sản xuất. 

 

2. Lực bền xé rách 

 

   Lực bền xé là sức đề kháng của vật liệu chống lại sự bị xé rách hoặc lực xé cần thiết ở thời điểm ngay khi bị rách. Đây là tiêu chuẩn quan trọng trong với các nhà sản xuất cần chất lượng cao, có tính quyết định đến mục đích sử dụng cuối cùng.

 

   Mỗi mục đích khác nhau sẽ cần lực bền xé rách khác nhau. Bao bì khoai tây chiên cần lực bền xé thấp có lợi hơn, thuận tiện cho người dùng hơn. Còn đối với màng PE cần lực bền xé cao hơn mới sử dụng được với máy móc công nghiệp, giúp bảo quản hàng hóa an toàn trong suốt chặng đường dài. 

 

 

3. Độ mềm dẻo

 

   Màng PE chất lượng cao phải đảm bảo độ mềm dẻo phù hợp với nhu cầu đóng gói sản phẩm. Đây là tính chất quan trọng, cần thiết trong thiết bị đóng gói bằng màng PE. 

 

   Màng PE cứng quá thì sẽ không thể đưa vào máy đóng gói, ngược lại màng quá mềm, sẽ dễ rách, việc đóng gói sẽ khó khăn hơn.

 

4. Khả năng chịu va đập

 

   Đây là sức bền chịu lực va đập của màng PE khi dùng để đóng gói hàng hóa có kích thước, trọng lượng lớn. 

 

   Nhờ khả năng này, hàng hóa sản phẩm được bảo vệ thêm bằng lớp màng PE có sức bền tốt, bạn sẽ không phải lo hàng hóa không may bị va đập khi vận chuyển. 

 

   Bạn có thể kiểm tra khả năng này bằng cách để rơi một vật lên màng PE, sau đó đo lực tương đối cần để lọt vào hoặc bẻ gãy vật liệu. 

 

   Khả năng chịu nhiệt hả năng chịu nhiệt là yêu cầu tối thiểu của màng PE. Để có thể vận hành trong thiết bị đóng gói, màng PE cần khả năng chịu nhiệt tốt, không bị chảy khi nhiệt độ cao hoặc bị giòn khi nhiệt độ thấp. 

 

   Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, hàng hóa không thể tránh khỏi những nơi có thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao hoặc thấp nên cần màng PE chịu nhiệt tốt.

 

 

6.  Độ bóng và độ mờ 

 

   Đây là tiêu chí bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Màng PE chất lượng cao có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi. 

 

   Bạn cần tránh màng PE màu ngả vàng vì nó làm bằng hạt nhựa hại sức khỏe nên không giữ được màu trắng trong. Ngoài ra, độ mờ màu đục sữa sẽ hạ thấp độ trong suốt của màng PE, làm mất đi ngoại hình của sản phẩm.

 

7. Khả năng chống ẩm, chống dầu mỡ 

 

   Thời tiết nồm hoặc điều kiện ẩm là điều dễ gây hư hỏng, mốc hàng hóa. Do đó, khả năng chống ẩm của màng PE là yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.  Khả năng chống ẩm của màng PE sẽ giúp hàng hóa không bị ẩm mốc, luôn trong tình trạng tình trạng tốt nhất. 

 

   Đặc biệt, quần áo, cacao, hạt cà phê,…yêu cầu khả năng chống ẩm tốt dù trong điều kiện thời tiết, không khí ẩm ướt. 

 

   Nhờ khả năng chống ẩm, dễ sử dụng, tốn ít chi phí, đảm bảo tính thẩm mỹ, màng PE còn được dùng để bọc thực phẩm.

 

   Để xác định khả năng chống dầu mỡ, bạn đặt một đống cát mịn đã được bão hòa bằng dầu, rồi đặt mẫu thử lên trên, trên cùng đặt một miếng giấy thấm.

 

 

Lựa chọn đơn vị sản xuất màng PE uy tín 

 

   Nếu bạn muốn lựa chọn mua một số lượng màng PE  – Màng Co với số lượng lớn, hãy đến trực tiếp nhà phân phối  THUẬN HƯNG PHÁT để lựa chọn kích thước, kiểu dáng là điều tốt nhất. 

 

   Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra được chất lượng cụ thể của màng PE, lựa chọn được loại màng PE mà bạn muốn sử dụng. Cũng như đảm bảo được số lượng lớn màng PE mà bạn đặt là phù hợp, với mong muốn và mục đích của mình. 

 

   Đó là toàn bộ tiêu chuẩn lựa chọn màng PE an toàn, chất lượng cao. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm mua được đúng loại màng PE tốt nhất phù hợp với mục đích sử dung của bạn.

 

0
Zalo
Hotline