Các tiêu chuẩn chất lượng phải lưu ý khi mua màng co

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Các tiêu chuẩn chất lượng phải lưu ý khi mua màng co

     Màng PE hay còn gọi là màng co tên tiếng anh là PE Stretch film. PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene có công thức cấu tạo là (-CH2-CH2-)n. Được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của các monome etylen (C2H4) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp.

Tiêu chuẩn chất lượng phải lưu ý khi mua màng co
 
     khi khách hàng mua màng co chúng ta cần xác định cần mua màng co để sử dụng cho sản phẩm nào để chọn loại màng co kích thước phù hợp cũng như phù hợp yêu cầu của sản phẩm. Ví dụ mua màng co, màng PE để bọc thực phẩm phải là màng co chất lượng có kiểm nghiệm của các cơ quan chuyên ngành.

     Màng co khi mua phải nguyên cuộn đúng cân nặng không bị rách hay bị thủng, phần lõi bằng giấy carton phải còn nguyên ống trụ không bị ướt hay biến dạng sẽ khó sử dụng sau này

     Màng co thường có màu trắng trong, nhìn phía ngoài có màu đục là sản phẩm màng co tốt, còn một số sản phẩm màng co có màu ngả vàng thì chúng ta nên hạn chế vì chất lượng của màng co không còn đảm bảo do thời gian lâu và khi sản xuất cho thêm nhiều tạp chất.

Các ứng dụng của màng co màng PE

     Trong bảo quản thực phẩm màng co thực phẩm là một lớp màng bảo vệ được bao trùm bề mặt thực phẩm có thể chín hoặc sống, lớp màng co này chịu trách nhiệm trực tiếp bảo vệ thực phẩm bên trong không cho tiếp xúc với vi khuẩn bụi bẩn bên ngoài. Khi chọn mua màng co để bọc thực phẩm cần chọn loại màng thường được đóng hộp chuyên dụng có trang bị dao cắt tiện dụng cho việc sử dụng. Các màng co thực phẩm ngoài các tiêu chuẩn cơ bản còn phải có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm do bộ y tế cấp mới có thể lưu hành thị trường.

     Màng co dùng trong công nghiệp dùng để bao tất cả sản phẩm từ giày dép, túi xách đến quần áo nhầm kiểm định dược sản phẩm nào đã hoàn thành hay chưa ngoài ra còn giúp cho sản phẩm được đưa đến nơi đóng hộp an toàn, đối với mặt ứng dụng này màng co thường co kích thước khổ lớn vài dày hơn bình thường vì khi bọc sản phẩm trong công đoạn này chỉ bọc 1 đến 2 lớp nến màng co phải đặc biệt dày.

     Màng co dùng bọc quà phổ biến tại các cửa hàng tiện lợi, shop quà lưu niệm màng co là lớp màng bọc đầu tiên khi gói quà giúp cố định vị trí các sản phẩm để khi đóng gói phía ngoài dễ hơn và đẹp hơn. Đặc biệt vào các mùa lễ tết màng co bọc giỏ quà tết chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ngay tại các chợ lớn nhỏ vì thế cho thấy màng co đã rất thân thuộc với đời sống chúng ta ngày nay hầu như ai cũng biết màng co là gì.

 

giày sĩ quan

0
Zalo
Hotline