Màng co POF là gì? Công dụng của màng co POF

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Màng co POF là gì? Công dụng của màng co POF

 

     Trên thị trường sản suất hiện nay, màng co POF đang được sử dụng rất phổ biến, những chắc nhiều người vẫn chưa hiểu màng co POF là gì? Có những công dụng như thế nào? Sau đây hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi đó qua bài viết này nhé.

 

Tìm hiểu về màng co POF

 

     Màng co POF có tên gọi đầy là màng co Polyolefin, như với cái tên đây là loại màng được chế tạo với chất liệu Polyolefin, hoàn toàn không phải là hoá chất độc hại. Sản phẩm thường được ứng dụng trong bảo quản thực phẩm, đóng gói thuỷ sản, hàng hoá, bao bì,…  

 

 

     Với 5 lớp TERPP/LLDPE/ LLDPE/ LLDPE /TERPP, độ dày nhỏ hơn chất liệu PVC rất nhiều.

 

     Vì thế màng co POF giúp cho ngành sản xuất rất hiệu quả do khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, an toàn với sức khỏe và gia tăng năng suất cao trong việc đóng gói sản phẩm.

 

     Với độ dày trung bình  từ 12mic – 30micron phù hợp để co mặt các mặt hàng nhỏ nhẹ như ly mì ăn liền, tập vở, hộp cà phê, … đến các sản phẩm có độ dày cao trên thị trường hiện nay.

 

Công dụng của màng co POF

 

     Màng POF mang đến những công năng vô cùng hiệu quả khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm màng co khác trên thị trường hiện nay.

 

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường

 

     Doanh nghiệp sản xuất sẽ lấy được thiện cảm lớn từ người tiêu dùng với sản phẩm màng co POF, bởi độ an toàn về sức khoẻ và bảo vệ môi trường sống của màng. 

 

Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn

 

     Độ kéo dãn của màng co POF khoảng 100-110% của lực 125N/m2 cùng với độ dẻo dai chống chịu xé rách lên tới 22N/m2 giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

 

     Với độ co dãn từ 100-120% đi cùng với lực dán 125N/m2 của dòng Polyolefin, làm cho việc bảo quản sản phẩm trở nên dễ dàng và lâu hơn các sản phẩm màng thông thường.

 

 

Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

 

     Màng co POF mỏng, dẻo dai và trong suốt hơn màng co PVC gấp đôi. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguyên vật liệu, tăng năng suất đóng gói, nhất là với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa số lượng lớn

 

     Màng POF mỏng hơn rất nhiều so với màng PVC, cũng bởi vì lý do này nên chi phí nguyên vật liệu của doanh nghiệp giảm đi rất nhiều và đồng thời thúc đẩy năng xuất đóng gói rất nhanh. 

 

Tiết kiệm chi phí xử lý chất thải

 

     Về giá thành màng co POF và màng co PVC không chênh lệch nhiều nhưng chính vì độ dày mỏng nên có chiều dài gấp đôi màng co PVC. Sử dụng màng PVC thì doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một chi phí khá lớn để xử lý chất thải từ màng co PVC trong khi màng POF thì hoàn toàn không gây hại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

 

     Giá thành của 2 loại màng POF và PVC không chênh lệch quá nhiều. Những lại chênh lệch rất nhiều ở mảng xử lý chất thải, chất liệu PVC sẽ làm cho chi phí xử lý chất thải cao do mức độ ô nhiễm lớn của chất liệu này. Mới mức độ an toàn với môi trường vượt trội, màng co POF phân huỷ hơn trong quá trình xử lý chất thải, chi phí bỏ ra để xử lý chất thải giảm 50% so với khi sử dụng màng PVC.

0
Zalo
Hotline