Màng PE có an toàn không? Cách sử dụng màng PE an toàn

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Màng PE có an toàn không? Cách sử dụng màng PE an toàn

 

     PE là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất và được đánh giá là nguyên liệu an toàn nhất trong các loại nhựa nguyên sinh hiện nay.

https://cime.com.vn/

     Màng PE về cơ bản không chứa những chất phụ gia hay hóa chất độc hại gây hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc sử dụng màng PE không đúng cách có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi sử dụng màng PE để bọc thực phẩm.

 

 

Không bọc màng PE với thực phẩm nóng

 

     Việc bọc thực phẩm nóng bằng màng bọc thực phẩm PE là một thói quen không tốt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Việc đóng gói bằng màng PE đối với thực phẩm còn nóng không thể giúp giữ nhiệt lâu mà sức nóng của thực phẩm có thể khiến màng bọc PE bị mềm ra, giải phóng các chất hóa học độc hại hòa lẫn vào thức ăn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng hộp giữ nhiệt thực phẩm chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

https://cime.com.vn/

Không cho màng PE vào lò vi sóng

 

     Màng PE bọc thực phẩm khi chịu nhiệt độ cao hơn 110 độ C sẽ bị biến chất và sản sinh ra những chất độc hại. Do đó, không nên sử dụng màng PE để bọc thực phẩm và đặc biệt là không nên để màng PE vào lò vi sóng khi hâm lại thực phẩm.

 

     Khi sử dụng lò vi sóng để hâm lại thực phẩm, bạn nên bỏ bỏ màng PE ra trước khi đặt thực phẩm vào lò vi sóng. Việc sử dụng màng PE để bọc thực phẩm trong lò vi sóng không chỉ gây hại cho sức khỏe con người mà còn gây ra hiện tượng cháy nổ và gây hư hỏng cho lò vi sóng.

 

 

Tránh sử dụng màng PE để bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ trong môi trường axit và kiềm

 

     Không nên sử dụng màng PE đối với các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc có môi trường axit, kiềm có thể khiến chất độc trong màng bị thôi nhiễm và chuyển sang thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, trong thời tiết mùa hè nóng bức tại Việt Nam, việc sử dụng màng PE để đóng gói thực phẩm càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người.

 

     Mặc dù PE là loại nhựa nguyên sinh không độc hại và rất an toàn, nhưng việc mua màng PE không đảm bảo chất lượng có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe con người. Các chất độc bị thẩm thấu vào thực phẩm và đi vào cơ thể có thể gây rối loạn hormone, thúc đẩy dậy thì ở bé gái, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và hệ thống thần kinh.

0
Zalo
Hotline