Những sai lầm thường gặp khi dùng màng bọc thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Những sai lầm thường gặp khi dùng màng bọc thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

     Không tháo màng bọc khi hâm nóng đồ ăn, dùng màng bọc kém chất lượng, bảo quản thức ăn đã chế biến bằng màng bọc thực phẩm,... là những sai lầm khi sử dụng màng bọc thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

Không tháo màng bọc khi hâm nóng thức ăn

 

     Màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như là Phthalates và DEHA,... Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và hòa lẫn cùng thức ăn từ đó có khả năng gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng, các bạn hãy chú ý ký hiệu trên hộp của màng bọc để biết có cho được vào lò vi sóng không nhé.

 

Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng kém

 

     Màng bọc thực phẩm chất lượng kém là những màn bọc có chứa chất phụ gia, ví dụ như một số màng bọc PVC cho chứa chất tạo dẻo như DEHP, chất hóa dẻo như Catdimi có thể gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm, các bạn nên mua sản phẩm ở nơi có uy tín và có xuất xứ rõ ràng.

 

Giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm không có khoảng cách

 

     Khoảng cách lý tưởng giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm tối thiểu là 2.5cm. Cùng với đó, các bạn có thể cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi dùng màng bọc thực phẩm để có khoảng cách an toàn nha.

 

Dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ

 

     Khi bạn dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ sẽ có nhiều nguy hại cho sức khỏe. Khi làm như vậy, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tan chảy và hòa lẫn vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Bảo quản cà rốt, dưa leo, đậu đũa bằng màng bọc thực phẩm

 

     Khi bạn bảo quản cà rốt, dưa leo, đậu đũa bằng màng bọc thực phẩm sẽ khiến hàm lượng vitamin C trong những loại củ, quả này bị giảm. Chính vì thế, các bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm với những sản phẩm này.

 

Bảo quản thức ăn đã chế biến bằng màng bọc thực phẩm

 

     Khi nấu thức ăn xong, các bạn cần để thức ăn nguội rồi hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Nếu lúc thức ăn nóng, mà bạn bọc thực phẩm thì những chất hóa học có thể thâm nhập thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

0
Zalo
Hotline