Tổng quan về màng co nhiệt bọc chai lọ

Email: thuanhungphat@yahoo.com

Vietnamese English
Tổng quan về màng co nhiệt bọc chai lọ

     Màng co nhiệt bọc chai lọ nói riêng hay máy co màng nói chung đều là nguyên vật liệu sử dụng nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm khỏi sự hư hại từ môi trường. Chúng hoạt động theo nguyên tắc sử dụng màng co để bọc ôm khít sản phẩm đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm.

Cách thức hoạt động của màng co nhiệt bọc chai lọ

     Màng co nhiệt ( tiếng anh gọi là shrink film wrapping ) là sản phẩm màng nilon dạng mỏng chuyên bọc đồ, bảo vệ các chai nước, lọ mỹ phẩm… chống va đập, bụi bẩn, nước …

     Cách thức hoạt động của màng co nhiệt bọc chai lọ khá đơn giản, chỉ cần ở nhiệt độ cao thì những màng nilon này sẽ co lại và bám chặt vào bề mặt của sản phẩm. Để có thể tạo ra loại màng co nhiệt này người ta sử dụng các hạt nhựa đưa vào máy làm nóng chảy và màng thổi, khi nhiệt độ tới điểm kết tinh thì sẽ làm lạnh đột ngột để tạo ra các màng co. Quá trình sử dụng sẽ ngược lại với quá trình sản xuất, màng co nhiệt được ứng dụng rất rộng dãi trong ngành bao bì đóng gói sản phẩm.

Ứng dụng 

     Ngày này, màng co nhiệt bọc chai lọ đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, bởi ứng dụng của nó rất cao và linh hoạt. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều sử dụng màng co cho sản phẩm như một phần không thể thiếu, thay thế cho vật liệu đóng gói hàng hóa đơn điệu từ trước tới nay mà tính thẩm mỹ của nó mang lại rất tốt, hiệu quả quảng bá cao, khẳng định được thương hiệu của sản phẩm.

     Chúng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp bao bì để sản xuất gia công in tem nhãn cho các sản phẩm được đóng hộp trong các chai, lọ cứng bằng nhựa hoặc thủy tinh như bình nước lọc, nước giải khát, mỹ phẩm …

     Màng co nhiệt bọc chai lọ có độ co giãn cao, dễ đóng gói, đồng thời có thể thay đổi mẫu mã bao bì một cách dễ dàng hơn so với in trực tiếp lên chai.

0
Zalo
Hotline